Bán đảo Crimea kỳ vọng gì cải thiện quan hệ với Ukraine?

Bán đảo Crimea không kỳ vọng vào mối quan hệ tốt hơn với Ukraine sau khi ứng cử viên Vladimir Zelensky giành chiến thắng áp đảo trước đương kim tổng thống Poroshenko trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine hôm 21/4.

Bán đảo Crimea không kỳ vọng cải thiện quan hệ với Ukraine

Ria Novosti dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Crimea Vladimir Konstantinov ngày 22/4 cho biết, Bán đảo Crimea không kỳ vọng mối quan hệ tốt hơn với Ukraine sau khi ứng cử viên Vladimir Zelensky giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vòng 2 hôm 21/4.

"Chắc chắn chúng tôi không có hy vọng về việc sẽ bình thường hóa quan hệ với Ukraine, hoặc Kiev sẽ dỡ bỏ cấm vận và trừng phạt nhằm vào Bán đảo Crimea trong ngày mai và trao quy chế chính thức cho chúng tôi, nhất là khi chúng tôi biết rõ ai đứng sau ông Zelensky – tương lai sẽ trở thành Tổng thống Ukraine. Chúng tôi không có bất cứ hy vọng tích cực nào", ông Konstantinov nhấn mạnh.

Về phần mình, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cùng ngày cho rằng, có cơ hội thực sự cho nước này và Ukraine cải thiện quan hệ song phương, song tiến trình này sẽ đòi hỏi sự thẳng thắn và thực tế.

Ông Medvedev nói: "Vẫn có cơ hội để cải thiện sự hợp tác giữa hai nước... Tôi mong muốn có cùng qua điểm với ban lãnh đạo mới của Ukraine. Dĩ nhiên, hiểu biết về giá trị quan hệ giữa nhân dân hai nước chúng ta nên cao hơn chính trị".

 

Ứng viên Tổng thống Ukraine Zelensky, ứng viên Poroshenko

Trước đó cùng ngày, theo Ủy ban Bầu cử trung ương Ukraine, với 99% số phiếu đã được kiểm, ứng cử viên Zelensky 41 tuổi, một danh hài từng được coi là chưa hề có kinh nghiệm chính trường, đã giành chiến thắng áp đảo với 73,21 % số phiếu ủng hộ của cử tri so với Tổng thống đương nhiệm Poroshenko - người chỉ giành được 24,46% số phiếu bầu.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bán đảo Crimea kỳ vọng gì cải thiện quan hệ với Ukraine Bán đảo Crimea kỳ vọng gì cải thiện quan hệ với Ukraine bầu cử tổng thống ukraine vòng 2 bầu cử ukraine vòng 2 kết quả bầu cử Ukraine vòng 2 hết quả bầu cử Ukraine kết quả bầu cử tổng thống ukraine ứng cử viên Vladimir Zelensky đương kim tổng thống Poroshenko bầu cử tổng thống Ukraine Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev Tổng thống đương nhiệm Poroshenko trí đức infonet
Chủ đề :

bán đảo crimea

 
List comment
 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.

 
Tình hình Syria: Tàu ngầm Kilo Nga trang bị tên lửa Kalibr nghi tới Syria
icon

Nga bị nghi điều tàu ngầm Kilo mang theo tên lửa hành trình Kalibr tới Syria; Israel lại phóng tên lửa tấn công loạt căn cứ quân sự Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria.