Bác sĩ Nga như “vận động viên điền kinh” đuổi theo người nghi mắc Covid-19

RIA đưa tin, thị trưởng thành phố Arzamas, Alexander Shchelokov đã lên tiếng giải thích những hình ảnh được ghi lại trong video được đăng tải trên mạng xã hội Nga gần đây.

Theo đó, ông Shchelokov cho biết, hôm 8/4, các nhân viên y tế trong trang phục đồ bảo hộ chuyên dụng đã đuổi theo một người đàn ông nghi mắc Covid-19 khi ông ta đang cố chạy trốn khỏi lực lượng y tế.

Cũng theo ông Shchelokov, người đàn ông bị truy đuổi là một người có vấn đề về tâm lý, ông ta cần được xét nghiệm trước khi được đưa đến bệnh viện để cách ly. Cuộc rượt đuổi ngắn ngủi đã kết thúc ngay sau đó bằng việc người đàn ông này bị khống chế và đưa lên xe chuyên dụng. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có vào chủ nhật (12/4).

Theo các tin đồn trên mạng xã hội Nga, người ta cho rằng người đàn ông mặc áo đen trong video là một vận động viện địa phương, khi ông ta sở hữu tốc độ chạy “như một chiếc xe đua thực thụ”.

Theo Ban điều hành ngăn chặn, chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, tính đến ngày 10/4, ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 lên 10.131 và 76 người tử vong. Trong đó, có 698 người bình phục. Chỉ riêng Moscow, trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 857 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm riêng ở thủ đô Moscow đã là 6.698. Theo độ tuổi, 3% là trẻ em, 47% có độ tuổi từ 18-45, trên 45 tuổi gồm 35% từ 46-65 tuổi, 11% từ 66-80 tuổi và 4% lớn hơn 80 tuổi.

 

Video: Bác sĩ Nga như “vận động viên điền kinh” đuổi theo người nghi mắc Covid-19.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.

 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.