Cô gái kiện bác sĩ vì để mình sinh ra bị dị tật

Cô gái trẻ ở Anh đi kiện bác sĩ vì cho rằng ông này không đưa ra lời khuyên phù hợp cho mẹ đẻ khiến cô mắc dị tật từ khi lọt lòng.

Cô Evie Toombes (20 tuổi), nhà vô địch môn thể thao cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật, sinh ra đã bị dị tật cột sống.

RT đưa tin, cô Evie đã gửi đơn kiện lên tòa án ở London, Anh. Người bị kiện là bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mẹ cô, bà Caroline Toombes. Trong đơn cô Evie cho rằng, bác sĩ của bà Caroline đã không nhận thức hết được tầm quan trọng của việc bổ sung các chất thiết yếu trong quá trình mang thai nên dẫn tới việc con gái của nữ sản phụ sinh ra đã bị dị tật.

Cô gái kiện bác sĩ vì để mình sinh ra bị dị tật
Cô Evie Toombes kiện bác sĩ của mẹ đẻ vì để mình sinh ra bị dị tật. (Ảnh: Instagram)

Cô gái sinh sống ở thị trấn Skegness thuộc hạt Lincolnshire cáo buộc bác sĩ Philip Mitchell có “quan niệm sai lầm”. Bởi theo cô Evie, bác sĩ Mitchell đã không đưa ra lời khuyên với bà Caroline về việc uống bổ sung axit folic trước và trong quá trình mang thai, khiến cô gái “sinh ra trong tình trạng bị tổn thương”.

Hiện cô Evie yêu cầu được nhận hàng trăm triệu USD tiền bồi thường để bù đắp vào chi phí cho cuộc sống bất bình thường của bản thân. Luật sư của cô Evie cũng đã nói với Thẩm phán Rosalind Coe QC rằng, cô Toombes dường như sẽ phải ngồi xe lăn khi về già.

Về phần mình, bác sĩ Mitchell đã phủ nhận cáo buộc mà cô Evie đưa ra và khẳng định chính ông đã đưa ra lời khuyên y tế phù hợp và “có lý” cho bà Caroline về việc bổ sung axit folic.

 

Vào tháng 11/2001, cô Evie được chẩn đoán mắc chứng thoát vị mỡ - tủy - màng tủy (LMM), một dạng của bệnh nứt đốt sống.

Cô Evie đang làm việc tại Đại học Nottingham và đã tham gia các “kỳ thi cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật dành cho người khuyết tật và người bình thường” tại Anh và trên trường đấu quốc tế.  

Cô gái trẻ từng xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Đáng nói, cô Evie còn có cơ hôi gặp gỡ vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào năm 2018.

Trung Quốc: Vị bác sĩ ‘từ chối’ khoản tiền hơn 15 triệu USD và câu chuyện phía sau

Trung Quốc: Vị bác sĩ ‘từ chối’ khoản tiền hơn 15 triệu USD và câu chuyện phía sau

Thay vì dùng số tiền hơn 15 triệu USD để phục vụ nhu cầu cá nhân, vị bác sĩ ở Trung Quốc đã có hành động cao cả vì cộng đồng. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Xót tiền làm đẹp, nữ khách hàng trả tiền âm phủ cho trung tâm thẩm mỹ
icon

Người phụ nữ dùng tiền âm phủ để trả cho trung tâm thẩm mỹ, do nghĩ bản thân bị lừa thực hiện các thủ thuật làm đẹp đắt đỏ. 

 
 
Quan chức Nga phản đối tiêm vắc xin Covid-19 được mời tới thăm ICU, nhà xác
icon

Các quan chức Nga phản đối tiêm vắc xin Covid-19 được mời tới thăm phòng ICU và nhà xác bệnh viện để tận mắt chứng kiến hậu quả của dịch bệnh. 

 
 
Xém chết khi đang đi bộ trên vạch kẻ sang đường vào lúc tối
icon

Cú nhảy kịp thời giúp người phụ nữ đang đi bộ trên vạch kẻ sang đường thoát chết trong gang tấc. 

 
 
‘Ác mộng’ bắt taxi vào ban đêm ở thủ đô Hàn Quốc
icon

Với nhiều người dân sinh sống ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc và các vùng lân cận, việc bắt taxi vào ban đêm đang là 'ác mộng'. 

 
 
Covid-19 khiến thế giới 'đảo lộn' từ châu Âu sang châu Mỹ như thế nào?
icon

Tờ Focus của Đức viết: Bản đồ Covid-19 trên thế giới dường như đang bị đảo lộn.

 
 
Người Nhật dùng tiền vào việc gì khi đám cưới không tiệc mừng, không tuần trăng mật?
icon

Giữa dịch bệnh, nhiều cặp đôi ở Nhật quyết định không làm tiệc mừng đãi khách và không đi tuần trăng để dành tiền cho việc khác. 

 
Đình công trên khắp nước Mỹ, người lao động kêu gọi điều kiện làm việc tốt hơn
icon

CNBC đưa tin, ở Mỹ, công nhân trong nhiều ngành công nghiệp đang đình công kêu gọi điều kiện làm việc tốt hơn.

 
Trung Quốc: Nhân viên nhà tang lễ trộm tro cốt người nổi tiếng để bán
icon

Nhân viên nhà tang lễ nhẫn tâm đánh cắp hũ tro của một nữ streamer nổi tiếng Trung Quốc để bán cho người mua làm 'đám cưới ma'. 

 
Nhà miễn dịch học nêu nguyên nhân chính của làn sóng Covid-19 mới ở châu Âu
icon

Làn sóng dịch bệnh thứ tư ở châu Âu là do nhiều nguyên nhân cùng một lúc, mà nguyên nhân chính là việc một bộ phận dân số từ chối tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.

 
Những bé gái mới 20 ngày tuổi bị 'gả chồng' để bố mẹ lấy trước của hồi môn
icon

Kinh tế kiệt quệ khiến nhiều gia đình Afghanistan ép con nhỏ lấy chồng sớm, hoặc cho con gái mới 20 ngày tuổi hứa hôn để lấy trước của hồi môn.