Ảnh: Mẻ lưới lớn vũ khí Anh - Mỹ vừa bị quân đội Syria tóm gọn có gì?

Trong quá trình lục soát ở các ngôi làng và thị trấn thuộc ngoại ô thủ đô Damascus và vùng Quneitra trên cao nguyên Golan, quân đội Syria đã tịch thu được nhiều loại vũ khí cùng trang thiết bị y tế có nguồn gốc từ Mỹ và Anh.

Theo hãng tin SANA, nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương cùng các ủy ban tái hòa giải dân tộc Syria ở khu vực Jibat al-Khashab thuộc tỉnh Quneitra và Beit Jin thuộc tỉnh Rif Dimashq, nhiều loại vũ khí cũng như đạn dược, thiết bị y tế mà phần lớn do Mỹ và Anh sản xuất đã bị tịch thu. Trước đây, số khí tài và thiết bị y tế này nằm trong tay các nhóm phiến quân và khủng bố hoạt động ở Syria.

Mẻ lưới lớn vũ khí Anh - Mỹ vừa bị quân đội Syria tóm gọn. (Ảnh minh họa)

Hình ảnh được SANA công bố cho thấy, số vũ khí bị tịch thu gồm súng bắn tỉa của Mỹ, rocket TOW, đạn chống tăng do Mỹ sản xuất cùng nhiều súng máy, súng phòng không, đạn pháo, áo giáp chống đạn, thiết bị truyền thông và hàng loạt thiết bị y tế, phòng thí nghiệm được nhập khẩu từ máy điện tim cho tới phòng khám nha khoa.

Quân đội Syria đã hoàn thành giải phóng khu vực Đông Ghouta thuộc tỉnh Rif Dimashq vào mùa xuân năm nay đồng thời giành lại quyền kiểm soát các tỉnh Quneitra, Daraa và Suwayda hồi mùa hè.

Chiến công này có sự đóng góp không nhỏ của Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga trong việc thuyết phục các tay súng phiến quân đầu hàng để được mở hành lang an toàn di chuyển tới tỉnh Idlib hoặc gia nhập các nhóm chống khủng bố mà cụ thể là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Trong quá trình lục soát những khu vực đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của quân khủng bố và nổi dậy, quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy số lượng lớn vũ khí do Mỹ, Anh, Pháp và Israel sản xuất.

Một số hình ảnh về mẻ lưới lớn vũ khí Anh - Mỹ vừa bị quân đội Syria tóm gọn:

 
Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.