Ấn Độ sẽ thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2022

Hôm 30/7, tạp chí TIME đưa tin, theo Liên Hiệp Quốc (UN), chỉ khoảng 7 năm nữa, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới với số dân khoảng 1,4 tỷ người.
Ấn Độ sẽ thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2022 - ảnh 1

7 năm nữa, Ấn Độ sẽ thành quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn là quốc gia đông dân nhất với 1,38 tỷ người, nhiều hơn Ấn Độ 7 tỷ người. Ước tính, tới năm 2022, dân số ở cả hai nước này sẽ lên khoảng 1,4 tỷ người nhưng dân số Ấn Độ có xu hướng sẽ nhiều hơn so với Trung Quốc.

Vào cuối thập kỷ tiếp theo, năm 2030, Ấn Độ dự kiến sẽ có 1,5 tỷ người, và năm 2050 là khoảng 1,7 tỷ người. Trong khi đó, theo UN, dân số Trung Quốc được dự đoán vẫn sẽ tương đối ổn định cho đến những năm 2030, và giảm nhẹ sau đó.

Dân số thế giới năm 2030 dự đoán sẽ rơi vào khoảng 8,5 tỷ người. Đến giữa thế kỉ 21, con số này có thể sẽ tăng lên 9,7 tỷ người. Vào thời điểm đó, 6 quốc gia có số dân đông nhất thế giới sẽ là Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Nigeria, Pakistan và Mỹ. Trong đó, Nigeria có tốc độ phát triển dân số nhanh nhất.

 

AP dẫn lời ông John Wilmoth, người đứng đầu Văn phòng các vấn đề kinh tế xã hội của Liên Hợp Quốc cho hay: "Mặc dù, dự đoán này không đáng lo ngại, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng việc tăng trưởng dân số tập trung vào những quốc gia nghèo nhất sẽ dẫn đến nhiều thách thức, gây khó khăn hơn cho những nỗ lực chống đói nghèo, bất bình đẳng, nạn đói, tình trạng suy dinh dưỡng và mở rộng các hệ thống y tế, giáo dục”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Kỳ tích cụ ông 80 tuổi sống sót sau ba ngày lạc trong rừng sâu
icon

The Sun đưa tin, một cụ ông 80 tuổi đã bị lạc khỏi đoàn du dịch và sống sót sau ba ngày trong rừng sâu.

 
 
Cận cảnh binh lính Trung – Ấn lao vào ẩu đả ở vùng tranh chấp
icon

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước đoạn video về cảnh tượng các binh sĩ Trung – Ấn dùng tay và gậy lao vào ẩu đả ở vùng biên giới tranh chấp.  

 
 
Lộ diện tỷ phú mới giàu nhất Trung Quốc chỉ sau một đêm
icon

CNBC đưa tin, người sáng lập công ty nước đóng chai Nongfu Spring, Zhong Shanshan trong một khoảng thời gian ngắn đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc, vượt qua Chủ tịch hội đồng quản trị Tencent Ma Huateng và người sáng lập Alibaba Jack Ma.

 
 
Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi
icon

Hành động cởi khẩu trang để ho khi đang phát biểu trước các sinh viên của Tổng thống Pháp Macron khiến nhiều người không đồng tình.

 
 
Cãi nhau với vợ, người đàn ông Trung Quốc đu trên capo hơn 20 km
icon

Ông Li bám trên nắp capo ô tô hơn 20 km sau khi tranh cãi với vợ cũ về phân chia tài sản. 

 
 
Tình hình Syria: Nga đưa tên lửa Hermes tới Syria 'thử lửa'?
icon

Nga được cho đưa tên lửa Hermes tới Syria kiểm chứng năng lực chiến đấu; Thêm phái đoàn liên quân Mỹ tới tỉnh Al-Hasakah là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Người dân Nga nghĩ gì về 'Nhà nước liên minh' Nga - Belarus?
icon

RIA trích thông tin của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga VTSIOM cho biết, hơn 40% người Nga tin rằng việc thành lập liên minh Nga-Belarus là không cần thiết, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa các quốc gia cần được duy trì.

 
Học sinh Trung Quốc có phải đeo khẩu trang khi đến trường?
icon

Học sinh các cấp ở Trung Quốc không cần phải đeo khẩu trang tại trường, nhưng được khuyến cáo luôn mang sẵn trong cặp đề phòng khi cần. 

 
Bộ trưởng Đức: 'Các lệnh trừng phạt chưa bao giờ khiến Nga nhượng bộ'
icon

Die Welt trích lời Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết, trong quá khứ các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ có thể khiến một quốc gia như Nga thay đổi đường lối.

 
Hãng taxi Nhật Bản mở dịch vụ 'đặc biệt' giữa mùa dịch Covid-19
icon

Ở quá xa nghĩa trang hay phải ở nhà để tránh dịch, người dân Nhật Bản vẫn có thể tới chăm sóc phần mộ người thân nhờ dịch vụ viếng mộ thuê.