Ấn Độ: Sáu bé gái bị bắt làm nghi lễ cầu mưa kỳ lạ

Theo BBC News, ở miền trung Ấn Độ, vùng Bundelkhand của bang Madhya Pradesh, sáu bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên đã bị lột trần và diễu hành trong một phần nghi lễ cầu mưa của ngôi làng.

Nghi lễ được quyết định tổ chức trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng trong khu vực. Các bé gái 5 tuổi không mặc quần áo được dẫn đi khắp các con phố với tư cách là người đứng đầu một đoàn rước long trọng. Theo sau là những người phụ nữ.

Đoàn rước dừng lại ở mọi ngôi nhà trong làng và những đứa trẻ em thu thập thực phẩm, sau đó quyên góp cho bếp ăn cộng đồng trong một ngôi chùa địa phương.

Ấn Độ: Sáu bé gái bị bắt làm nghi lễ cầu mưa kỳ lạ
Ấn Độ: Sáu bé gái bị bắt làm nghi lễ cầu mưa kỳ lạ. (Ảnh minh họa)

Người dân địa phương tin rằng, nghi lễ này sẽ “xoa dịu thần mưa” và đem mưa về cho dân làng.

Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, các bé gái trẻ khỏa thân đi bộ với một trục gỗ trên vai có buộc một con ếch.

Ngay sau đó, Ủy ban quốc gia về bảo vệ quyền trẻ em của Ấn Độ đã yêu cầu báo cáo từ chính quyền địa phương nơi có ngôi làng làm nghi lễ cầu mưa.

Người phát ngôn chính quyền địa phương Krishna Chaitanya nói rằng, cha mẹ của những đứa trẻ đã đồng ý với nghi lễ và tự nguyện tham gia.

“Trong những trường hợp như vậy, chính quyền chỉ có thể thông báo cho dân làng về sự vô ích của những điều mê tín này và giải thích rằng những phương pháp đó không mang lại kết quả như mong muốn”, ông Chaitanya nói.

 

Trong khi đó, cảnh sát Madhya Pradesh cho biết, họ chưa nhận được bất kỳ đơn khiếu nại chính thức nào đối với nghi lễ kỳ lạ này, nhưng phía cảnh sát nói thêm rằng họ đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

“Cảnh sát sẽ hành động nếu phát hiện các bé gái bị ép buộc phải khỏa thân làm nghi lễ”, giám đốc cảnh sát địa phương nói với hãng tin Press Trust của Ấn Độ.

Nông nghiệp Ấn Độ phần lớn phụ thuộc vào mưa, ở nhiều vùng có những nghi lễ dành cho thần mưa tùy theo phong tục và truyền thống địa phương.

Một số cộng đồng tổ chức nghi lễ Yajna (nghi lễ đốt lửa của người Hindu), những người khác kết hôn với ếch hoặc lừa, hoặc rước kiệu hát với những bài hát ca ngợi thần mưa.

Nhiều người hoài nghi nói rằng, các nghi lễ chỉ đơn thuần đánh lạc hướng những người bình thường khỏi khó khăn. Nhưng các chuyên gia văn hóa cho biết, các nghi thức này là thước đo sự tuyệt vọng ở những người tin rằng không có nơi nào khác để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Những điều thú vị ở Hàn Quốc khiến nhiều người kinh ngạc

Những điều thú vị ở Hàn Quốc khiến nhiều người kinh ngạc

Khi nói đến một “đất nước kỳ lạ”, hầu hết mọi người thường nhắc tới Nhật Bản hoặc Australia, nhưng sau khi xem những bức ảnh này, Hàn Quốc chắc chắn cũng sẽ được đưa vào danh sách các quốc gia thú vị và đáng ngạc nhiên nhất thế giới.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Mẹ rời mắt 2 phút, con trai mất tích 3 ngày trong rừng
icon

Bé trai ở Mỹ mất tích 3 ngày trong rừng khi người mẹ chỉ mới rời mắt 2 phút để làm việc nhà. 

 
 
Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con
icon

Một quận ở thủ đô Bắc Kinh ưu tiên suất mua nhà ở xã hội cho các cặp đôi có từ 2 con nhỏ trở lên. 

 
 
Bác sĩ Afghanistan đình công vì bị chậm lương 14 tháng
icon

Khaama Press đưa tin, hàng trăm bác sĩ Afghanistan từ các tỉnh Samangan và Nuristan đã tụ tập bên ngoài Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan (UNAMA) và yêu cầu Ngân hàng Thế giới trả lương cho họ trong 14 tháng qua.

 
 
Trung Quốc đang tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cho những đối tượng nào?
icon

Hàng chục thành phố ở Trung Quốc đang tiến hành tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19 cho 3 nhóm ưu tiên có nguy cơ cao nhiễm virus corona. 

 
 
Khủng hoảng nguồn cung, các kệ hàng trống rỗng khiến hàng triệu người Anh gặp khó
icon

Theo Daily Mail, ở Anh, trong bối cảnh khủng hoảng nguồn cung và đợt cao điểm trước Giáng sinh, hàng triệu người dân cho biết họ gặp khó khăn khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong hai tuần qua.

 
 
Điều chưa biết về vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Iran và Cuba
icon

Vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Cuba và Iran được cấp phép sử dụng khi đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm và còn được tiêm cho trẻ nhỏ. 

 
Tổng thống Brazil không được vào sân bóng đá vì chưa tiêm vắc xin Covid-19
icon

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã không thể dự khán một trận đấu bóng đá do không có giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19.

 
Phụ nữ Afghanistan dưới sự cai trị của Taliban sẽ như thế nào?
icon

Khi cầm quyền tại Afghanistan lần đầu tiên từ năm 1996-2001, Taliban đã hạn chế nhiều quyền của phụ nữ khiến họ gần như bị loại khỏi các hoạt động ở những không gian công cộng.

 
Chỉ có khí đốt Nga mới cứu được châu Âu khỏi mùa đông lạnh giá?
icon

Nếu châu Âu phải đối mặt với kịch bản một mùa đông lạnh giá, đồng nghĩa với tình trạng thiếu nhiên liệu sẽ xảy ra, châu lục này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ Nga.

 
Gần 95% trẻ từ 6 - 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, Campuchia đẩy nhanh tiêm mũi 2
icon

Campuchia đang tiến hành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 6 - 12 tuổi sau khi tỷ lệ tiêm mũi 1 của nhóm này là gần 95%.