3 tiêm kích Nhật Bản “hộ tống” máy bay ném bom chiến lược T-95MS của Nga

Truyền thông địa phương đưa tin ngày 21/2, 2 máy bay ném bom chiến lược TU-95MS của Nga đã tiến hành một cuộc tuần tra trên không ở Biển Nhật Bản và được 3 tiêm kích của không quân Nhật Bản luôn theo sát.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga

Ria Novosti đưa tin, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của lực lượng không quân vũ trụ Nga VKS đã tiến hành một cuộc tuần tra trên không phận biển Nhật Bản và Tây Thái Bình Dương.

Theo tờ “Ngôi sao”- cơ quan ngôn luận chính thức của Lực lượng vũ trang Nga, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nhật Bản luôn theo sát các máy bay Nga. Cụ thể những máy bay này đã được “hộ tống” bởi các máy bay tiêm kích F-4, F-15, F-16 của không quân Nhật Bản.

Trong suốt chuyến bay, các máy bay tầm xa Tu-95MS cũng được các tiêm kích đa nhiệm Su-35S hộ tống, phi hành đoàn của Tu-95MS đã thực hiện động tác tiếp nhiên liệu trên không.

Bộ Quốc phòng Nga thì khẳng định hoạt động này được tiến hành phù hợp với luật pháp quốc tế về việc sử dụng không phận trên các vùng biển trung lập.

 

Vào cuối tháng 10/2017, các máy bay chiến đấu của Mỹ và Nhật Bản cũng từng “hộ tống” 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga trong thời gian bay theo kế hoạch trên vùng biển trung lập ở biển Nhật Bản.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Bữa tiệc đông người ‘độc và lạ’ ở tâm dịch New York giữa lúc cách ly
icon

Người dân New York tổ chức bữa tiệc đông người 'độc và lạ' nhưng vẫn đảm bảo an toàn cách giãn xã hội ngay lúc bang thi hành lệnh cách ly. 

 
Thêm 2 'bóng ma bầu trời' B-1B bay từ Mỹ tới Biển Đông
icon

Thêm 2 oanh tạc cơ chiến lược mệnh danh 'bóng ma bầu trời' B-1B Lancer của không quân Mỹ vừa tới Biển Đông làm nhiệm vụ hôm 26/5.

 
Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công
icon

Một cậu bé 12 tuổi ở Italy đã có màn thoát thân khỏi bị gấu hoang đuổi theo vô cùng căng thẳng.

 
Vụ cướp 'như đùa', thủ phạm ngồi xe lăn, dùng chân giữ súng
icon

Một người đàn ông tật nguyền ngồi trên xe lăn, dùng hai chân giữ khẩu súng đe dọa nhân viên thu ngân tại một tiệm kim hoàn hòng cướp tiền.  

 
Trung Quốc mở rộng căn cứ ngay 'sát vách' Ấn Độ
icon

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, Trung Quốc đang mở rộng căn cứ không quân nằm cách khu vực từng xảy ra ẩu đả với quân đội Ấn Độ khoảng 200 km. 

 
Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19
icon

Theo Oriental Daily News, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, một chú chó trung thành đã ở vài tháng trong bệnh viện để chờ chủ nhân, nhưng người này đã chết vì Covid-19.

Ông Putin bất ngờ có 'hành động lạ' ngay trong cuộc họp
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ có hành động lạ - ném cây bút xuống bàn trong một cuộc họp trực tuyến.

TT Putin ấn định ngày tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu bắt đầu chuẩn bị cho lễ duyệt binh tại Moscow và nhiều thành phố khác trên nước Nga.

Vẻ đẹp và tài năng của 'cô gái vàng' được TT Putin chúc mừng sinh nhật
icon

Ngoài vẻ đẹp tựa nữ thần, vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nga Alina Zagitova còn sở hữu tới 6 huy chương vàng quốc tế khi mới chỉ 18 tuổi. 

Châu Âu độc lập về quân sự sẽ trở thành con mồi của Covid-19?
icon

Liên minh châu Âu (EU) từ lâu đã cam kết đảm bảo sự độc lập trong các vấn đề an ninh, nhưng ngay cả trước khi dịch bệnh bùng phát các chính trị gia cũng không thể đồng ý về ngân sách cho mục đích này.