27% người Mỹ và hơn 1/3 người Đức, Pháp và Anh coi Bán đảo Crimea là của Nga

Kết quả khảo sát của hãng tin Sputnik công bố ngày 13/5 cho thấy, hơn 1/3 người dân Đức, Pháp và Anh cho rằng Bán đảo Crimea là một phần lãnh thổ của Nga, trong khi đó chỉ có 27% người Mỹ có cùng quan điểm này.

27% người Mỹ và hơn 1/3 người Đức, Pháp và Anh coi Bán đảo Crimea là của Nga

Cụ thể, tại Pháp, số người coi Bán đảo Crimea là của Nga đã tăng 11% so với năm 2016 và đạt 37%. Ở Đức, 38% số người được hỏi có cùng quan điểm trên, tăng 1/% so với 3 năm trước.

Trong khi đó, ở Anh và Mỹ lần đầu tiên cuộc khảo sát này được thực hiện. Tuy nhiên, tại Vương quốc Anh, 34% số người được hỏi cho rằng Bán đảo Crimea là lãnh thổ của Nga. Ở Mỹ, những người đồng ý với quan điểm này có tỷ lệ thấp nhất, nhưng ngay cả ở đó cũng có 27% số người được hỏi công nhận Bán đảo Crimea là của Nga.

Quan điểm ngược lại (bán đảo Crimea không phải của Nga) thuộc về 34% người dân ở Pháp và Anh, 43% người dân ở Đức và 27% ở người Mỹ.

Trong vòng 3 năm, số lượng những người Pháp không coi Bán đảo Crimea là của Nga đã giảm 11%, số người Đức có quan điểm này giảm 5%. Trong khi đó, tại Mỹ, 46% số người được hỏi không đưa ra câu trả lời, và đây là chỉ số cao nhất ở cả bốn quốc gia.

Ô tròn màu trắng là những người coi Crimea là của Nga, ô giữa màu cam - Crimea không phải của Nga, ô chấm hoa - không biết. Từ trái qua phải là các nước: Pháp, Đức, Anh, Mỹ

Ở Pháp, Anh và Mỹ, số lượng đàn ông đồng ý với tuyên bố rằng Bán đảo Crimea là một phần của Nga nhiều hơn so với phụ nữ. Ủng hộ quan điểm này chủ yếu là người Pháp, người Anh và người Mỹ có trình độ đại học, cũng như những người ở độ tuổi về hưu (người già).

 

Ở Đức thì tình hình lại rất khác biệt: thanh niên và những người có trình độ học vấn thấp hơn và phụ nữ thường coi Bán đảo Crimea là lãnh thổ của Nga.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Ifop - công ty thăm dò dư luận có lịch sử hoạt động lâu đời nhất ở Pháp. Tham gia cuộc thăm dò ý kiến là 4.010 người trên 18 tuổi.

Lựa chọn được thực hiện theo các tiêu chí về giới tính, tuổi tác và địa lý. Sai số +- 3,1%, độ tin tưởng 95%.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bán đảo crimea 27% người Mỹ và hơn 1/3 người Đức Pháp và Anh coi Bán đảo Crimea là của Nga Pháp Đức Anh Mỹ Nga trí đức infonet
Chủ đề :

bán đảo crimea

 
List comment
 
 
Người đàn ông trở thành triệu phú và có hành động không ngờ
icon

Mới đây, một người đàn ông Mỹ trở thành triệu phú sau khi trúng xổ số đã chia một nửa số tiền cho bạn do một giao kèo từ 28 năm trước.

 
 
Mỹ bắt giữ nhà nghiên cứu trốn trong Tổng lãnh sự quán Trung Quốc
icon

Một nhà nghiên cứu trốn tại tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố San Francisco đã bị giới chức Mỹ bắt giữ.

 
 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Theo dữ liệu mới nhất của trang Worldometer, tính đến ngày 24/7 trên toàn cầu tổng cộng đã có hơn 15 triệu người nhiễm virus corona chủng mới, hơn 638 nghìn người đã tử vong do Covid-19. Trong đó có hơn 9,5 triệu người bình phục.

 
 
Máy bay Mỹ tiếp tục áp sát Trung Quốc
icon

Hải quân Trung Quốc đã phát cảnh báo yêu cầu một máy bay quân sự Mỹ không tiến lại gần bờ biển phía nam Trung Quốc.

 
 
Iran thay tướng Soleimani trả thù tương xứng Mỹ, nói dễ làm khó
icon

Iran tuyên bố đã hoàn thành chuẩn bị những hành động báo thù tương xứng nhằm vào Mỹ sau vụ ám sát tướng Soleimani.

 
 
Trung Quốc ‘phản đòn’ Mỹ, yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Thành Đô
icon

Trong tuyên bố vào hôm nay (24/7), Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô.  

 
Trung Quốc sắp có đợt mưa lớn, hồ chứa Tam Hiệp được giám sát chặt
icon

Nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc được dự báo sẽ đón thêm đợt mưa lớn trong những ngày tới, và hồ chứa đập Tam Hiệp cần phải được giám sát chặt.

 
Tình hình Syria: Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách ở Syria
icon

Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách của Iran trên không phận Syria; Hé lộ hiện trường binh sĩ Mỹ tử vong ở Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Trầm trồ màn giải cứu 'nhanh như chớp' người bị kẹt dưới gầm xe ô tô
icon

Trang The Indian Express (Ấn Độ) đăng tải video ghi lại cảnh hàng chục người đi đường đã nhanh chóng giải cứu một người đi xe đạp bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô sau vụ va chạm.

 
Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao trước các 'đòn đánh' tới tấp của Mỹ?
icon

Trong bối cảnh Mỹ đang cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc, sự cố ngoại giao giữa hai bên vừa qua có nguy cơ tạo thành một cuộc chiến tranh Lạnh phiên bản mới.