thế giới

tin tức về thế giới mới nhất

20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
 

17/06/2020

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

Kỳ công săn ảnh động vật hoang dã ở những điểm nguy hiểm nhất thế giới
icon

Andrey Gudkov là nhiếp ảnh gia đam mê chụp hình, thường xuyên có những chuyến đi đến khu vực nguy hiểm nhất thế giới để ghi lại vẻ đẹp của các loài động vật hoang dã.

Các nước trên thế giới thực hiện 'cách ly xã hội' như thế nào?
icon

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, khái niệm “cách ly xã hội” (social distancing) ngày càng được nhắc đến nhiều và cho thấy tầm quan trọng nhất định. Vậy các quốc gia trên thế giới đã thực hiện biện pháp này như thế nào?

Italia phong tỏa toàn bộ đất nước, ông Trump thành F2 với Covid-19
icon

Những cập nhật mới nhất về đại dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới đến sáng 10/3.

Những hình ảnh ấn tượng trên khắp thế giới tuần qua
icon

Tuần qua đánh dấu bằng rất nhiều lễ hội và sự kiện khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm lễ hội tắm bùn Bloco da Lama, lễ hội đường phố ở Rio de Janeiro, chạy thi với bánh kếp ở London, Tổng thống Emmanuel Macron trong Hội chợ nông nghiệp quốc tế,...

WHO cảnh báo về mối đe dọa của đại dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng, cộng đồng trên toàn cầu cần phải được chuẩn bị cho đại dịch Covid-19 có thể xảy ra.

10 khoảnh khắc tiết lộ những sự thật về cuộc sống khiến bạn kinh ngạc
icon

Trên thế giới này, có rất nhiều thứ mà chúng ta chưa từng thấy như cách người chăm sóc cho chim Tê điểu ăn, con hải ly 'thần' gặm nhấm cắn phá cây hay bức tường kho tiền ở ngân hàng được xây như thế nào ...

Ronaldo trình làng kiểu tóc 'củ tỏi' như Samurai
icon

Phong cách mới nhất của siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ là mái tóc top-knot với một chỏm nhỏ được buộc ở đỉnh đầu khiến anh trở nên vô cùng lạ mắt trước công chúng.

6 đại gia đình nhiều vợ nhiều con chung sống hòa thuận khiến thế giới kinh ngạc
icon

Bạn có bao giờ tưởng tượng cảnh một gia đình trong đó người đàn ông trụ cột có nhiều vợ nhiều con chung sống hòa thuận? 6 đại gia đình lớn nhất thế giới dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Những vùng đất 'bí ẩn' khoa học chưa có lời giải suốt nhiều thế kỷ
icon

Chúng ta đã đến Mặt Trăng 50 năm trước, nhưng cho dù thế giới ngày nay phát triển như thế nào, vẫn tồn tại một số bí ẩn trên chính Trái Đất chưa có lời giải về những hiện tượng, công trình tại các nền văn minh xa xưa.

'Án phạt' của các nước dành cho lái xe uống rượu bia
icon

Sử dụng rượu bia trước khi cầm lái gây nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc với hành vi sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông.

Chuyên gia hàng đầu của Đức “cầm tay chỉ việc” cho Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng
icon

Sáng nay 1/4, Tổ chức từ thiện “Trái tim vì trái tim” (Heart for Heart – Đức) đã chính thức ký kết với Bệnh viện Đà Nẵng chương trình đào tạo 5 năm dành cho Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng