Thay lì xì tiền bằng lì xì hạt giống để giáo dục trẻ nhỏ

Báo Giáo dục và Thời đại vừa đồng hành với lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Thiết kế lì xì hạt giống lần thứ 2- Tết 2020, tại trường Marie Curie (Hà Nội).

Tết Gieo là sự kiện Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế lì xì Hạt giống Lần thứ 2 – Tết 2020. Cuộc thi khuyến khích Lì xì Hạt giống và Gieo hạt đầu Xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân hiện nay.

Cuộc thi khuyến khích mọi người cùng tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả, viết lời chúc thật hay và tự tay làm những phong bao thật đẹp đựng hạt giống rồi gửi tặng cho người thân vào dịp đầu Xuân năm mới...

Khi thành công, mỗi năm Chương trình Lì xì Hạt giống sẽ giúp hàng tỷ hạt giống được gieo, hàng triệu cây được trồng mới và hàng triệu người được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và có trách nhiệm với nhau, hướng tới sự tử tế hơn trong cuộc sống.

Sự kiện là một Ngày hội gieo trồng, giúp người tham gia hiểu hơn về giá trị của hạt giống và Lì xì Hạt giống, thực hành văn hóa "gieo may mắn và cho đi yêu thương".

Các em học sinh tỏ ra thích thú với chương trình này...
Một điểm nhấn rất thú vị của sự kiện này là Phiên chợ Trao (trao hạt giống, trao tình yêu thương...).

Trong phiên chợ này, mọi người có thể dùng những hạt giống mà mình đã tiết kiệm và những món quà nhỏ để trao tặng cho bạn bè, người thân hoặc một người mà bạn không quen. Bởi vì hạt giống của may mắn trong các phong bao lì xì được trao đi với sự vô tư trong sáng là khởi đầu cho những cái cây được vươn lên, cho những mối quan hệ được tạo lập mới và xây dựng.

Kết thúc chương trình là những giải thưởng nho nhỏ có ý nghĩa được trao với những cuốn sách, quà bánh, những khóa học nghệ thuật hay là những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô dành cho các em nhỏ cùng gia đình.

Những món quà nhỏ là cũng chính là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho gia đình mình và cho trái đất này.

Sự kiện đã thu hút được 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia.


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều