Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện nhiệm vụ phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nhanh chóng triển khai khắc phục thiệt hại do mưa lũ với tinh thần “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó"!

Sáng 9/11, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã ký Công văn số 1642-CV/TU gửi Ban Cán sự đảng UBND TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội TP cùng các quận ủy, huyện ủy trên địa bàn, chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Người dân Đà Nẵng dọn dẹp cát biển bị triều cường tấp lên dày đặc trên vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp do ảnh hưởng bão số 12 (Ảnh: HC)

Theo đó, bão số 12 và các đợt mưa lớn kéo dài vừa qua đã gây ra tình trạng ngập lụt và thiệt hại về mùa màng, cơ sở vật chất, tài sản của nhân dân, nhất là đối với địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ. Với tinh thần chủ động, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, hạn chế thiệt hại, dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Để sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất trên địa bàn, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương bên cạnh việc tập trung thực hiện nhiệm vụ phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cần nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khôi phục cơ sở vật chất hư hỏng, đảm bảo giao thông thông suốt.

Đồng thời huy động các lực lượng vũ trang, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội TP hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ sửa chữa nhà cửa, trường học, cơ sở sản xuất, dọn dẹp vệ sinh môi trường với tinh thần “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”, chú ý phòng, chống dịch bệnh; kịp thời động viên, hỗ trợ về tinh thần và vật chất, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Hòa Vang và các địa phương liên quan khẩn trương rà soát, hỗ trợ kịp thời các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua để sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

Công văn số 1642-CV/TU đề nghị Ban cán cự Đảng UBND TP Đà Nẵng, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội TP và các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo nêu trên, báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy để theo dõi, chỉ đạo.

Cũng trong sáng 9/11, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ công bố bản tin dự báo thời tiết TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Theo đó, trong 24 giờ qua, khu vực Đà Nẵng và các địa phương lân cận chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nhẹ với trường gió đông trên cao hoạt động trung bình nên các nơi thuộc TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tổng lượng mưa từ 7h00 ngày 08/11 đến 07h00 ngày 09/11/2017 ở Hội An 47.2mm, Tam Kỳ: 76.8mm, Mỹ Sơn: 125.6mm, Đà Nẵng 62.8mm, Cẩm Lệ: 65.6mm, Hòa Phú 88.8mm, Hòa Bắc 135.0mm, Tp Huế 165.0mm.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, từ ngày 9 – 11/11, TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa. Lượng mưa ở TP Huế, huyện Hòa Vang, các quận Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) từ 5 – 10mm; các quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu (Đà Nẵng) từ 0 – 5mm; TP Tam Kỳ, Mỹ Sơn (Quảng Nam) 5 – 15mm, cá biệt TP Hội An (Quảng Nam) từ 10 – 20mm; riêng huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) không mưa.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !