thanh tra

tin tức về thanh tra mới nhất

Lực lượng TTGT ‘vật lộn’ với lái xe tải vi phạm hơn 6 tiếng
 

29/12/2020

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra, lái xe không chịu chấp hành. Hơn 6 tiếng sau, lực lượng chức năng mới tiến hành xử lý xong vụ việc…

Bí thư Hà Tĩnh: Thanh tra không được bỏ sót, dung túng tại dự án Phú Nhân Nghĩa
icon

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh Thanh tra tỉnh phải làm đúng, không dung túng, sai đến đâu xử lí đến đó khi thanh tra tại dự án khu dân cư của Công ty Phú Nhân Nghĩa.

Tiền tỷ bồi thường sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh: Về xã nhập nhèm chi
icon

Mặc dù được cấp kinh phí để phục vụ thống kê thẩm định, chi trả kinh phí bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường, nhưng UBND xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) lại sử dụng một khoản rất lớn để chi vào mục đích khác gây bức xúc trong dư luận.

Đắk Nông: Chủ tịch Công ty Lâm Nghiệp Đại Thành bất ngờ với Kết luận thanh tra
icon

Trước Kết luận của thanh tra tỉnh Đắk Nông, Chủ tịch Công ty lâm nghiệp Đại Thành có trụ sở tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã rất bất ngờ và cho biết, sẽ có ý kiến với phía Thanh tra vì kết luận này có nội dung chưa đúng.

Hà Tĩnh: Xử phạt đối tượng tung tin xỉ thép Formosa nguy hại
icon

Sáng 10/12, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Đức Hiếu (SN 1990, trú tại xã Đức Đồng, Đức Thọ) vì đã chủ động cung cấp đường dẫn đến trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm quy định pháp luật.

Chủ trang website 'lậu' đăng tin bài như báo ở Hà Tĩnh bị phạt 5 triệu
icon

Do vi phạm trong việc sản xuất tin bài sai sự thật nên ông Võ Hồng Phúc, chủ trang website conglyvacuocsong.com vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Đắk Nông: Phát hiện nhiều sai phạm tại Cty Đắk Wil, giám đốc nghỉ hưu theo chế độ
icon

Nhiều sai phạm tại Công ty Lâm Nghiệp Đắk Wil đóng trên địa bàn huyện Cư Jút, Đắk Nông vừa được Thanh tra tỉnh này vạch ra. Tuy nhiên người đứng đầu chịu trách nhiệm chính cho những sai phạm trên đã nghỉ hưu theo chế độ.

Quảng Nam: Thanh tra chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại khu kinh tế mở Chu Lai
icon

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai và kiến nghị thu hồi hơn 12 tỷ đồng.

TP.HCM kiến nghị 6 giải pháp nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng
icon

Ngày 31/7 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP đã kiến nghị Bộ Nội vụ 6 giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng.

Huế: Thanh tra UBND xã bán đấu giá lớp mầm non trái thẩm quyền
icon

Thanh tra huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đang vào cuộc làm rõ việc UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) tự ý bán đấu giá tài sản trái thẩm quyền.

Quy định mới về chức năng, nhiệm vụ của thanh tra, giám sát ngân hàng
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 20/2019/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thanh tra, giám sát ngân hàng trong chống tham nhũng, rửa tiền, tài trợ khủng bố
icon

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thực hiện chức năng tham mưu, giúp Thống đốc quản lý nhà nước đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài,

Thanh tra đột xuất, toàn diện Khu Liên hợp thể thao quốc gia
icon

Đây là cuộc thanh tra do Chính phủ chỉ đạo nhằm làm rõ những mặt được và chưa được trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Bộ TNMT kiểm tra việc sử dụng đất của Hapro, Vinatex...
icon

Trong năm 2019, thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kiểm tra việc quản lý sử dụng đất sắp xếp lại cơ sở nhà đất thuộc sở hữu nhà nước do các đơn vị sự nghiệp hoặc doanh nghiệp sử dụng Tập đoàn dệt may Việt Nam, Tổng công ty Thương mại Hà Nội và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn.

Đà Nẵng: E dè, không dám làm vì “lỗ hổng” cán bộ pháp chế?
icon

Theo Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng Võ Thị Như Hoa, hiện nay Văn phòng UBND TP Đà Nẵng không có Phòng Pháp chế để tham mưu về mặt pháp lý mà chỉ có bộ phận nội chính. Vì vậy lãnh đạo UBND TP hoàn toàn dựa vào Giám đốc các Sở; trong khi Giám đốc các Sở lại cũng không có bộ phận pháp chế để tham mưu!

Phó Thủ tướng Thường trực: Sớm công bố kết luận thanh tra các dự án ở Sơn Trà!
icon

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, qua kiểm tra thực tế tại hiện trường sáng 2/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ làm nghiêm và sớm công bố kết luận thanh tra các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà!