Thanh niên chăm chú học online để tránh dịch corona nhưng sự thật lại ngỡ ngàng

Ánh mắt tưởng chừng đang rất tập trung kia thực ra chỉ là... giả dối.

Dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra ảnh hưởng đến việc học tập của nhiều học sinh, sinh viên. Sau Tết, nhiều trường học cho học sinh, sinh viên nghỉ để tránh dịch.

Thời gian nghỉ khá dài, nhiều trường bắt đầu áp dụng biện pháp học online, nhiều nhóm sinh viên, học sinh được giao bài tập làm tại nhà. Việc học qua mạng đang trở nên phổ biến.

Thế nhưng không phải ai cũng hào hứng học online. Học tập với nhiều thanh niên luôn là việc "khó nhằn", nhất là khi được ở nhà, chăn ấm, nệm êm với bao "cám dỗ" khác.

Thanh niên trong loạt ảnh đang gây chú ý trên mạng xã hội là điển hình cho sự "lười học". Cậu nghĩ ra kế làm hình nộm của bản thân, đặt trước màn hình máy tính để góp mặt trong giờ học nhóm.

         

           Chàng trai để hình nộm học thay còn bản thân nằm đắp chăn ngủ. 
  

Nam thanh niên tuy lười nhưng được cái "khéo tay". Bức ảnh mô phỏng cậu trông y như thật, thêm phụ kiện như khăn, áo khoác thì bạn bè khó mà nhận ra.

Hình nộm giống y hệt người

Dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau về trường hợp đặt biệt này. Nhiều người cho rằng chiêu trò của cậu thanh niên sớm bị lộ vì hình nộm dù giống đến đâu cũng không biết giao tiếp.

"Láu cá như bạn, lớp tôi đầy. Đến lúc cô gọi, bạn ới, chẳng lẽ cứ đờ đẫn, im thin thít thế à? Đến lúc đó, chắc chắn là cậu này sẽ đổ lỗi cho mạng có vấn đề hoặc máy tính đột nhiên bị đơ cho mà xem", thành viên Long Nguyen dí dỏm.

"Học cho mình chứ cho ai mà tránh né ghê thế! Chán thanh niên! Không học ngay đến lúc dồn kiến thức thì còn khổ hơn", một dân mạng khác góp ý.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng đây chỉ là chùm ảnh vui vì sau đó chàng trai đã chụp ảnh cùng hình nộm cho bạn cùng nhóm xem.

Có vẻ như đây chỉ là một trò đùa vui vẻ của mấy bạn trẻ trong những ngày ở nhà chờ hết dịch 

TIN LIÊN QUAN
Duy Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều