Thanh kiểm tra chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt trên cả nước

Sở Y tế các tỉnh sẽ phải tổ chức thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt của các cơ sở cấp nước tập trung, khu dân cư, đô thị, khu công nghiệp...
Thanh kiểm tra chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt trên cả nước - ảnh 1

Thanh kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn cả nước (Ảnh minh hoạ)

Ngày 23/4, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt trên địa bàn theo đề nghị của Bộ Y tế.

Sau khi nhận được công văn đề nghị từ Bộ Y tế, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã yêu cầu các Sở Y tế, Xây dựng, TNMT, Nông nghiệp và các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt, đồng thời định kỳ báo cáo kết quả thực hiện với TP và Bộ Y tế để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, tại công văn gửi Chủ tịch các tỉnh, thành, Bộ Y tế cho biết, qua kiểm tra, giám sát tại nhiều tỉnh, thành phố nước cấp từ một số trạm, nhà máy khu vực đô thị và nông thôn chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng nước về một số chỉ tiêu như clo dư, pH, độ đục, amoni, asen... Nhiều nhà máy nước, trạm cấp nước chưa thực hiện nghiêm túc chế độ tự kiểm tra chất lượng nước theo quy định. Việc sử dụng nước ăn uống, sinh hoạt không đạt tiêu chuẩn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ cộng đồng.

Bộ Y tế đề nghị tăng cường kiểm soát chất lượng nước đối với các nhà máy nước, trạm cấp nước tập trung khu vực đô thị và nông thôn, đảm bảo cấp nước sạch cho người dân. Bộ Y tế cũng yêu cầu các Sở Y tế tổ chức thanh, kiểm tra chất lượng nước, đồng thời báo cáo kết quả trước ngày 31/12/2015.

Thành Nam

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !