Thanh Hóa: Vụ vợ cán bộ xã lọt vào danh sách hộ nghèo, đã có kết quả thanh tra

Sau khi các cơ quan chức năng huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vào cuộc xác minh về việc vợ hàng loạt cán bộ xã Nga Thanh lọt vào danh sách hộ nghèo tại địa phương là đúng thực tế.

Danh sách thể hiện vợ cán bộ xã Nga Thanh (điểm tô màu vàng) có tên trong danh sách hộ nghèo là đúng sự thật.

Sau khi Báo điện tử Infonet phản ánh về sự việc, một số vợ của các cán bộ xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) lọt vào danh sách hộ nghèo ở địa phương khiến dư luận bức xúc.

Phòng LĐTB&XH huyện Nga Sơn đã về địa phương thanh tra và xác nhận đúng sự việc này và đã báo cáo sự việc lên UBND huyện và Huyện ủy cũng đã chỉ đạo thanh tra huyện vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Kết quả thanh tra cho thấy việc vợ cán bộ được ghép vào hộ nghèo là đúng sự thật trong đó có 3 trường hợp gồm bà Vũ Thị Sen, Phạm Thị Tươi và Trần Thị Hồng là do ông Mai Sỹ Thể đưa vào danh sách khi rà soát danh sách hộ nghèo hộ bà Nguyễn Thị Ngọc (cán bộ chính sách) nghỉ sinh. Còn trường hợp bà Mai Thị Loan thì do ông Trần Văn Khiêm (trưởng thôn 3) đưa vào.

Trong đó, có 2 người sử dụng thẻ BHYT để khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn là bà Hồng và bà Tươi, còn 2 thẻ BHYT của bà Sen và bà Loan không nhận được do ông Thể cầm.

Ngay sau đó tất cả mọi người đã trả lại thẻ BHYT và trả lại số tiền đã vay cho ngân hàng chính sách.

Về nguyên nhân sự việc trên là do công tác thiếu kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Đảng ủy, UBND xã Nga Thanh đã để cho các cá nhân lợi dụng làm sai quy định.

Về trách nhiệm do Đảng ủy, UBND xã chưa sâu sát, buông lỏng quản lý, không kiểm tra, giám sát dẫn đến việc làm sai quy định.

Đối với cá nhân ông Vũ Ngọc Tiến (Chủ tịch UBND xã Nga Thanh), do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát để cấp dưới lợi dụng công việc được giao làm trái quy định.

Ngoài ra các ông Phạm Văn Hiếu, Phạm Hùng Mạnh, Mai Sỹ Thể và Trần Văn Khiêm thiếu trách nhiệm trong việc giám sát, ký duyệt hồ sơ, lợi dụng nhiệm vụ được giao để làm trái quy định.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào cuối tháng 7/2017 dư luận xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) rộ lên thông tin về việc vợ một số lãnh đạo địa phương bỗng dưng có tên trong danh sách của hộ nghèo nhà khác.

Theo đó, bà Vũ Thị Sen vợ ông Vũ Ngọc Tiến (Chủ tịch UBND xã Nga Thanh) được ghép vào danh sách hộ nghèo gia đình bà Nguyễn Thị Mận; bà Phạm Thị Tươi vợ ông Mai Sỹ Thể (cán bộ văn hóa xã) được ghép vào hộ gia đình bà Trịnh Thị Hóa; bà Trần Thị Hồng vợ ông Phạm Hùng Mạnh (Phó chủ tịch UBND xã) được ghép vào gia đình bà Lưu Thị Hiền và bà Mai Thị Loan vợ ông Phạm Văn Hiếu (Phó bí thư) được ghép vào gia đình bà Nguyễn Thị Thanh (Thê).

Sau khi "lọt" vào danh sách hộ nghèo thì được lập danh sách gửi lên Phòng LĐTB&XH huyện làm thẻ BHYT và trong đó có 2 trường hợp là bà Hồng và bà Tươi vay vốn 50 triệu đồng của ngân hàng chính sách.

Hiện sự việc đã được giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra lại thông tin và căn cứ vào kết luận thanh tra để có hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.


Trần Nghị

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !