Thanh Hóa vinh danh những phóng viên tiên phong đưa tin trong cơn bão số 3

Ngày 4/10, tại cuộc họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, đưa tin kịp thời về phòng, chống cơn bão số 3 năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, đưa tin kịp thời về phòng, chống bão số 3 được tặng bằng khen.

Tại cuộc họp này, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác tuyên truyền, đưa tin kịp thời về phòng, chống cơn bão số 3 vào tháng 8/2019 tại địa phương.

Các cá nhân là các nhà báo, phóng viên, CTV được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen gồm có các ông/bà: Trần Duy Tuyên (Báo Dân trí); Nguyễn Viết Lam (Báo Biên phòng); Nguyễn Văn Dương (Báo Tri thức trực tuyến, Zing.vn); Nguyễn Văn Hải (Báo Thanh niên); Quách Văn Du (Báo Lao động); Trần Bá Nghị, Chuyên trang Infonet (Báo Vietnamnet).

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao tinh thần xả thân của nhóm Nhà báo. Bởi để tiếp cận bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) - nơi xảy ra trận lũ quét kinh hoàng cuốn trôi hàng chục ngôi nhà và nhiều người mất tích là việc không dễ dàng ngay cả đối với lực lượng cứu hộ.

Tại cuộc họp báo, thay mặt các phóng viên, ông Nguyễn Văn Hải (Báo Thanh niên) cho biết: “Trưa 3/8 sau khi nhận được thông tin xảy ra lũ quét tại bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn), cuốn trôi hàng chục ngôi nhà, nhiều người dân bị lũ quét cuốn trôi, mất tích. Tôi cùng các đồng nghiệp tức tốc lên đường, chỉ với mong muốn tiếp cận bản sớm nhất để truyền tải thông tin đến bạn đọc về công tác tìm kiếm, cứu nạn người mất tích và khắc phục hậu quả của trận lũ quét”.

Cũng theo nhà báo Nguyễn Văn Hải, thời điểm nhóm PV, nhà báo lên đường trời mưa rất lớn. Phương tiện chỉ có xe máy, với quãng đường phải di chuyển gần 200km từ TP Thanh Hóa tới trung tâm huyện biên giới Quan Sơn, sau đó băng cắt rừng để vào bản nên gặp nhiều khó khăn.

Nhiều PV băng rừng vượt suối tiếp cận bản Sa Ná ngay khi cơn lũ quét đi qua.

PV Quách Văn Du (Báo Lao động) chia sẻ: "Vào lúc 5h sáng ngày 4/9, chúng tôi xuất phát với mong muốn tiếp cận được hiện trường bản Sa Ná sớm nhất, nơi đang bị lũ lụt chia cắt".

"Nhưng khi đến bên bờ sông Luồng, do dòng nước chảy xiết và dâng cao nên không thể tiếp cận được. Chúng tôi buộc phải xuôi dòng sông Luồng xuống xã Sơn Thủy (huyện Quan Sơn), rồi đi bộ hơn 3h đồng hồ băng rừng, ngược núi quay trở lại để tiếp cận bản Sa Ná. Sau khi vượt qua cả chục con suối với hàng chục km đường rừng chúng tôi mới tiếp cận được bản Sa Ná". 

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào sáng 3/8 tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) xảy ra trận lũ quét cuốn trôi hơn 20 ngôi nhà, 10 người mất tích.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhanh chóng tìm kiếm người mất tích, tái thiết cuộc sống và xây dựng khu TĐC cho người dân địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều