Thanh Hóa: Sự thật về học sinh 10 tuổi nghi bị sư trụ trì bạo hành dã man

Chính quyền địa phương đang chỉ đạo Công an xác minh làm rõ vụ việc cháu bé 10 tuổi được nuôi tại chùa nghi bị sư trụ trì bạo hành.

Trên cơ thể cháu Dĩnh xuất hiện nhiều vết thâm, bầm tím nghi do sự trù trì bạo hành trước đó 

Theo đó, cháu Nguyễn Chí Dĩnh (SN 2008) học lớp 5, Trường tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), hiện đang được chùa Long Yên tại địa phương nuôi dưỡng, được giáo viên phát hiện trên người có nhiều vết thương, thâm tím khắp người.

Khi được giáo viên gặng hỏi thì Dĩnh cho biết bị sư trụ trì là Thích Đàm Trang gây ra và bị đánh nhiều lần nhưng do sợ bị đuổi ra khỏi chùa nên không dám nói với ai.

Sáng 12/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch UBND xã Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: “Về phía xã, việc cháu Dĩnh bị bạo hành từ khi nào thì phía xã không nhận được đơn phản ánh cũng như báo cáo của nhà trường. Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đang cho anh em Công an làm rõ việc này và báo cáo lại sau”.

Chùa Long Yên nơi cháu Dĩnh sinh sống

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết “Đã nắm được thông tin này đã lâu rồi, còn mấy hôm trước có nghe thông tin và đã chỉ đạo Phòng Lao động và Phòng Giáo dục xác minh thì không có sự việc xảy ra.

Còn hình ảnh đang lan truyền trên mạng cũng như cô giáo cung cấp là hình ảnh cũ là sự việc đã xảy ra hơn 1 năm nay khi đó chúng tôi đã làm việc và có nhắc nhở sư trụ trì và nhà chùa rồi”.

Sự việc không được nhà trường và xã báo cáo lên huyện nhưng khi nghe được thông tin thì huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động và Phòng Giáo dục xác minh cũng như chỉ đạo xã nắm sát tình hình báo cáo lên huyện để có chỉ đạo kịp thời sự việc, ông Dũng thông tin thêm.

Được biết, cháu Nguyễn Chí Dĩnh quê ở Sơn La do bố mất sớm nên cháu về ở với ông bà ngoại tuổi đã cao nên cháu được trụ trì đón về nuôi.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều