Thanh Hóa: Quốc lộ nứt toác, sụt lún kéo dài sau bão số 2

Sau khi bão số 2 đổ bộ, một đoạn đường trên QL 217 đoạn chạy qua huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) xuất hiện 1 vết nứt toác và sụt lún kéo dài.

Vết nứt, sụt lún bên taluy âm kéo dài trên QL 217.

Theo đó, vào sáng 17/7, người dân đi trên QL 217 tại km67 đoạn giáp danh giữa xã Mường Mìn và Sơn Điện, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phát hiện hiện một vết nứt toác dài.

Theo quan sát, vết nứt toác dài hơn 100m, sụt lún khoảng từ 10-30cm, độ sâu nơi vết nứt sâu nhất hơn 1m nằm bên phía taluy âm.

Ngay trong sáng nay, UBND huyện Quan Sơn đã cắm biển cảnh báo, lập rào chắn cũng như cắt cử người theo dõi địa điểm sụt lún và cảnh báo người tham gia giao thông.

UBND huyện Quan Sơn cũng đã lập báo cáo đến các ngành và cơ quan chức năng cấp trên để có phương án xử lý.

 Lực lượng chức năng đã lập biển cảnh báo giao thông tại khu vực xảy ra

Được biết, tuyến đường QL 217 nối QL 1A đến cửa khẩu Na Mèo và biên giới nước bạn Lào; nối giữa tuyến đường QL 217 với các tuyến đường 6,6A, 6B-tỉnh Hủa Phăn của Lào thuộc Hành lang Đông Bắc của tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS); kết nối vùng đông bắc Lào với bắc Việt Nam và nối ra biển tại Thanh Hóa vừa được nâng cấp, sửa chữa với mức kinh phí 97,4 triệu USD, thông xe ngày 30/1/2016.

Trước đó, vào tháng 8/2016 cũng tại km67 thuộc bản Mìn, xã Mường Mìn cũng đã từng xuất hiện vệt nứt có chiều dài gần 200m, độ sâu từ 1,8-2m.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều