Thanh Hóa: Gần 20 nghìn học sinh được nhận gạo hỗ trợ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo hỗ trợ cho học kỳ II năm học 2017-2018 cho học sinh các cấp học trên địa bàn.

Học kỳ II năm học 2017-2018 toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 20.000 học sinh được nhận hỗ trợ gạo.

Theo đó, tổng số học sinh được nhận gạo hỗ trợ là 19.313 học sinh của 246 trường trên địa bàn tỉnh với tổng số lượng gạo được nhận hỗ trợ học kỳ II năm học 2017-2018 là 1.174.740kg; trong đó, số lượng gạo của học kỳ I còn lại 36.600 kg, số lượng gạo cấp cho học kỳ II là 1.138.140 kg.

Đối tượng được nhận hỗ trợ gạo là học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, THPT và THPT có nhiều cấp học thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Mức hỗ trợ được quy định đối với mỗi học sinh là 15kg/01 tháng/1 học sinh trong danh sách được nhận gạo hỗ trợ.

Nguồn gạo hỗ trợ được lấy từ nguồn dự trữ quốc gia theo Quyết định số 40/QĐ-TCDT ngày 25/01/2018 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2017-2018.

Các đơn vị chức năng phối hợp với nhau để triển khai việc hỗ trợ cấp phát gạo đến các huyện, các trường và đến tay từng học sinh.

Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa có trách nhiệm đóng bao, vận chuyển và giao gạo đến các điểm trường chính của các trường có học sinh được hỗ trợ, đảm bảo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Đồng thời, UBND các huyện, xã và các đơn vị được hỗ trợ có trách nhiệm phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa trong công tác giao, nhận gạo hỗ trợ đồng thời cấp, kịp thời đến đối tượng được nhận gạo.

Bên cạnh đó, Sở Tài chính thẩm định dự toán kinh phí vận chuyển gạo. Ngoài ra Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính, Ban Dân tộc, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa và các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra UBND các huyện thực hiện việc hỗ trợ gạo cho học sinh đảm bảo đúng quy định.

Trần Nghị

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !