Thanh Hóa: 8.000 công nhân nhà máy Giầy đình công

Bức xúc vì phải gửi xe bên ngoài với giá cao, trong khi đó cơ quan lại có nhà xe... Gần 8.000 Công nhân của Công ty TNHH Giầy Venus đóng tại huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ làm, đình công để đòi quyền lợi.

Gần 8.000 Công nhân của nhà máy Venus đồng loạt nghỉ việc, đình công đòi quyền lợi.

Sáng ngày 2/10, gần 8.000 công nhân của Công ty TNHH Giầy Venus đóng trên địa bàn xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ làm, đình công để phản đối công ty chủ quản.

Lý do công nhân nghỉ làm để phản đối Công ty có nhà để xe cho nhân viên nhưng lại yêu cầu tất cả công nhân gửi xe phía bên ngoài nhà dân trước khi vào công ty làm việc.

Trước đó, Công ty có một nhà để xe cho công nhân nhưng không đáp ứng được nhu cầu của công nhân phải gửi xe ở ngoài nhà dân với giá 50.000đồng/tháng, sau đó công ty tiếp tục không cho nhân viên gửi xe trong nhà xe nữa mà yêu cầu toàn bộ công nhân gửi hết bên ngoài.

Thấy vậy một số nhà dân trông xe đã tăng giá từ 50.000đồng/tháng lên 100.000đồng/tháng. Sự việc khiến hàng nghìn công nhân bức xúc phản đối.

Ngoài ra, công nhân cũng phản đối các chính sách như tăng ca không được nghỉ giải lao, nhà ăn xuống cấp, tăng ca quá nhiều.

Nhiều chính sách chưa được đáp ứng khiến công nhân bức xúc.

Sự việc công nhân đình công khiến QL 1A đoạn chạy qua huyện Hà Trung ách tắc cục bộ. Ngay sau đó, lực lượng CSGT huyện Hà Trung đã có mặt để điều tiết giao thông.

Được biết, Công ty TNHH Giầy Venus đi vào hoạt động năm 2015 và chuyên sản xuất giầy, da công nghiệp.

Hiện vụ việc đang được phía lãnh đạo công ty cùng các ngành chức năng đối thoại để tìm hướng giải quyết.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều