Thâm nhập Trung tâm báo chí quốc tế đẹp long lanh của APEC 2017

Trung tâm Báo chí quốc tế của APEC 2017 đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.

Trung tâm Báo chí quốc tế của APEC 2017 (IMC - Số 9, đường Cách mạng tháng Tám, TP Đà Nẵng) đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ các phóng viên trong và ngoài nước trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Khu vực Thông tin - Tiếp đón được đặt ngay tại sảnh chính IMC bao gồm: Quầy thông tin, đăng ký; Các quầy cung cấp dịch vụ cho phóng viên; khu vực chờ cho phóng viên đưa tin sự kiện...

Tất cả mọi người đến làm việc tại IMC đều phải qua kiểm tra an ninh ngay từ cửa ra vào.

IMC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Công trình khởi công ngày 28/11/2016 với tổng mức đầu tư 178,8 tỷ đồng, có diện tích 13.400 m2.

Khuôn viên của IMC là mộttòa nhà liên hợp 3 tầng hiện đại, bên trong có nhiều hạng mục chuyên biệt đáp ứng yêu cầu chuyên môn của các loại hình báo chí cũng như các tác nghiệp kỹ thuật như phát hình qua vệ tinh, tường thuật trực tiếp…

Bên cạnh các khu vực làm việc thì IMC còn có những khu riêng dành cho các phòng chức năng như An ninh, Y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa hơn 1.000 phóng viên.

Phòng họp báo lớn ở tầng 1 có sức chứa khoảng 1.000 phóng viên được trang bị bàn làm việc, ổ cắm điện, máy tính kết nối mạng Internet (Wifi và Lan với tốc độ cao, màn hình LCD theo dõi các sự kiện qua tín hiệu do Truyền hình chủ nhà cấp phát (trực tiếp và gián tiếp), máy in.

Đây cũng là phòng họp báo lớn - nơi diễn ra các cuộc họp báo chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao. (Trong ảnh: Máy tính được kết nối sẵn internet phục vụ phóng viên).

Trong Tuần lễ Cấp cao do nhiều sự kiện được tổ chức ở những địa điểm khác nhau nên phóng viên có thể theo dõi qua hệ thống tường thuật trực tiếp kết nối các điểm với trung tâm báo chí.IMCmở cửa phục vụ từ 7h sáng đến 22h giờ hàng ngày, riêng hai ngày hoạt động chính của Tuần lễ Cấp cao sẽ mở cửa 24/24h.

Được biết, hiện đã có gần 3.000 phóng viên Việt Nam và nước ngoài đăng ký tham dự đưa tin tác nghiệp về Tuần lễ Cấp cao APEC.

Khu vực sảnh chính cũng được trưng bày nhiều ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Xuân Phú

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !