“Thảm kịch bầu cử” ở Indonesia, hơn 100 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức

Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia thông báo do bị kiệt sức sau ngày bầu cử 17/4, hơn 100 nhân viên tại các điểm kiểm phiếu ở 19 tỉnh nước này đã tử vong và hơn 500 người khác bị ốm.

Theo Sputnik, đây là chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia tại Jakarta hôm 22/4.

Còn theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, 119 nhân viên bầu cử cùng sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và hơn 500 người khác đổ bệnh sau khi làm việc quá sức.

Trường hợp tử vong gần nhất là ông Selvianus Itranbey, người đứng đầu điểm bỏ phiếu số 1 tại làng Adodo Molu thuộc quận đảo Tanimbar ở Maluku. Ông Selvianus qua đời khi tham dự cuộc họp tổng kết kiểm phiếu của khu vực vào ngày 22/4.

92 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức sau cuộc bầu cử ngày 17/4 ở Indonesia. 

“Chúng tôi bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc trước sự ra đi của ông Selvianus, người đứng đầu điểm bỏ phiếu số 1 tại làng Adodo Molu”, ông Syamsul Rifan Kubangun, người đứng đầu Văn phòng Tổng tuyển cử Maluku chia sẻ.

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Indonesia đã thảo luận với các quan chức Bộ Tài chính Indonesia hôm 23/4 về việc đền bù tài chính cho những trường hợp tử vong hoặc bị ốm mà không có bảo hiểm.

Theo đó, Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia đề xuất mức bồi thường 30 - 36 triệu rupiah (2.130 - 2.556 USD) cho thân nhân của những người đã qua đời, khoảng 30 triệu rupiah (2.130 USD) cho người bị ốm và tối đa là 16 triệu rupiah (1.136 USD) cho những người bị thương.

Để phục vụ cho cuộc bầu cử diễn ra hôm 17/4, 6 triệu người đã được Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia tuyển dụng và đào tạo thực hiện công tác phát phiếu bầu, theo dõi quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu. 

Đây là lần đầu tiên Indonesia tổ chức bầu Tổng thống, Quốc hội và bầu cử địa phương diễn ra cùng một ngày với 810.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Năm nay, 192 triệu người dân Indonesia đủ điều kiện đi bỏ phiếu.

Tuy nhiên, nhân viên tại các điểm bầu cử đã bị quá tải khi phải làm nhiều việc một lúc. Họ gần như làm việc không ngừng trong 48 giờ và cả ngày chỉ ăn một bữa, giờ nghỉ là giờ cầu nguyện của người Hồi giáo. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều