Thái Nguyên tổ chức các lớp tập huấn về bình đẳng giới cho nhiều đối tượng

Năm 2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã tham mưu cho UBND tỉnh kiện toàn và ban hành quy chế hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, ban hành kế hoạch triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Cùng với đó, Sở tham mưu cho Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Tặng Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Tổ chức 1 lớp tập huấn nghiệp vụ nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ cho 120 cán bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã. 11 lớp tập huấn về Luật bình đẳng giới, lồng ghép vấn đề giới trong xây dựng nông thôn mới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho 900 cán bộ cấp xã, người dân địa phương tại các địa bàn có nguy cơ cao về bất bình đẳng giới.

Tổ chức kiểm tra giám sát việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới và tiêu chí 18.6 trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại 16 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều