Thái Nguyên: Bác sĩ khoa cấp cứu bị đột quỵ

Bác sĩ Dương Ngọc Toàn (38 tuổi) - Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện A Thái Nguyên sau ca làm việc buổi sáng đến giờ nghỉ trưa anh Toàn bỗng dưng bị đột quỵ.

Bác sĩ Toàn vẫn đang điều trị tại Bệnh viện

Trưa ngày 21/5, sau khi kết thúc buổi làm việc buổi sáng, một số bác sĩ của Bệnh viện A Thái Nguyên thường ở lại bệnh viện và trong đó có bác sĩ Toàn. Đồng nghiệp phát hiện anh bị đột quỵ ở khu vực nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, các đồng nghiệp của anh Toàn đã tri hô nhau cùng cấp cứu cho anh Toàn. Lúc đó, anh Toàn đã rơi vào tình trạng ngừng tim. Anh được cấp cứu ngừng tuần hoàn rồi nhanh chóng chuyển lên khoa A9,  Bệnh viện Bạch Mai.

Sau thời gian cấp cứu tại khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai anh Toàn đã thoát được tử thần nhưng cần thời gian rất dài điều trị.

Bác sĩ Toàn được đưa về chính khoa hàng ngày anh cấp cứu người bệnh và nằm điều trị. Đã 3 tháng trôi qua, sức khỏe của anh dần bình phục nhưng còn rất chậm.

Một lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết sức khỏe anh Toàn vẫn cần hồi phục chức năng nhiều. Việc anh Toàn bình phục đi làm lại như xưa không biết có được không.

Từ khi anh Toàn bị bệnh, các đồng nghiệp trong bệnh viện cùng nhau hỗ trợ gia đình anh cũng như chăm sóc anh. Vợ anh Toàn làm điều dưỡng cũng rất bận rộn không có thời gian chăm sóc chồng. Mẹ anh thi thoảng vào thăm con. Còn lại, khoa anh Toàn từng công tác các bác sĩ, điều dưỡng cùng nhau điều trị và chăm sóc cho anh.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều