Thái Lan nhờ vả Trung Quốc "tóm" cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Hôm nay (12/2), lực lượng cảnh sát Thái Lan chịu trách nhiệm truy lùng và bắt giữ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã kêu gọi sự hợp tác của chính quyền Trung Quốc để xác định vị trí của bà.

Trước đó, một số bức ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy bà Yingluck cùng người anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã xuất hiện tại một khu chợ ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Bangkok Post đưa tin theo nguồn tin cảnh sát, nhóm an ninh của Thái Lan muốn kiểm chứng liệu vị trí mà bà Yingluck và ông Thaksin có mặt trong bức ảnh trên là ở Bắc Kinh.

Hình ảnh cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và anh trai Thaksin Shinawatra được cho xuất hiện ở một khu chợ tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. 

Thiếu tướng Piyaphong Klinphan, phát ngôn viên Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO) nhấn mạnh, chính quyền Thái Lan chưa nhận được bất cứ thông tin đáng tin nào về những bức ảnh chụp bà Yingluck và ông Thaksin.

Khi được hỏi về việc liệu bà Yingluck vẫn đang di chuyển tự do khắp thế giới như ông Thaksin, tướng Piyaphong chỉ trả lời “Tôi không biết”.

Trong khi đó, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd đã từ chối đưa ra lời bình luận về những bức ảnh liên quan tới bà Yingluck, đồng thời khẳng định các quan chức an ninh chịu trách nhiệm xử lý vấn đề này chứ không phải chính phủ.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều