Thái Lan: 3 trẻ em thiệt mạng trong biểu tình đẫm máu

Ba trẻ em đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đẫm máu tại Thái Lan khi một bé gái 6 tuổi qua đời vào sáng nay (24/2) sau vụ tấn công bằng lựu đạn tại một trung tâm mua sắm sầm uất của Thái Lan.

Các cuộc tấn công đẫm máu gần đây tại Thái Lan trong bối cảnh tình trạng căng thẳng biểu tình leo thang suốt 4 tháng qua đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. 

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cáo buộc các cuộc tấn công trên là "hành động khủng bố".

Thái Lan: 3 trẻ em thiệt mạng trong biểu tình đẫm máu - ảnh 1
Vụ tấn công bằng lựu đạn tại Thái Lan hôm 23/2

Em trai 4 tuổi của bé gái qua đời vào sáng nay cũng đã chết sau khi những kẻ tấn công ném lựu đạn vào một trung tâm thương mại - nơi tụ tập của người biểu tình chống chính phủ vào chiều ngày 22/2. 

"Bé gái 6 tuổi đã qua đời vào hôm nay sau khi trải qua ca phẫu thuật. Bé trai tử vong mới chỉ 4 tuổi chứ không phải 12 như thông tin trước đó. Chúng là chị em", bệnh viện Ramathibodi thông báo. 

Trong khi đó, một bé gái 5 tuổi đã bị bắn chết khi một tay súng nhằm vào đoàn biểu tình chống chính phủ tại tỉnh phía đông Trat của Thái Lan vào cuối ngày 22/2. 

Các cuộc biểu tình chống chính phủ nhằm lật đổ chính quyền của Thủ tướng Yingluck đã nhiều lần bị gián đoạn khi những kẻ giấu mặt dùng súng và lựu đạn tấn công. Trong đó, các vụ tấn công chủ yếu xảy ra tại thủ đô Bangkok.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ gần 4 tháng qua tại Thái Lan đã cướp đi sinh mạng của 20 người và khiến hơn 700 người khác bị thương. 

TIN LIÊN QUAN
Tần Khanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều