Thái Bình: Hội Cựu chiến binh tham gia vào công tác xây dựng nông thôn mới

Sáng 20/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Kết quả 5 năm nhiệm kỳ 2012 - 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Trung ương Hội CCB Việt Nam, của Tỉnh ủy, sự phối hợp giúp đỡ của chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh, các cấp hội CCB trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB đoàn kết chặt chẽ, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, chủ động triển khai và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của hội và của cấp ủy giao. Các cấp hội CCB trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, huy động mọi nguồn lực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên.

5 năm qua, các cấp hội tổ chức và phối hợp tổ chức được 1.536 lớp bồi dưỡng kiến thức, chuyển giao kỹ thuật trồng trọt cho 80.977 lượt hội viên, tổ chức 391 buổi hướng dẫn 17.570 lượt hội viên về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản. Toàn tỉnh có 607 mô hình doanh nghiệp, trang trại, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh do CCB làm chủ, tạo việc làm cho hàng vạn lao động là CCB, cựu quân nhân và nhân dân địa phương.

Để giúp hội viên có vốn sản xuất, các cấp hội CCB trong tỉnh đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 15.282 khách hàng vay hơn 360 tỷ đồng. Các chi hội, hội cơ sở đều xây dựng quỹ hội với số tiền gần 26,2 tỷ đồng và 160 tấn thóc cho hội viên vay phát triển sản xuất.

Các cấp hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là gương mẫu đi đầu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào "CCB Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới”. Nhiều cán bộ, hội viên CCB đã tự nguyện hiến đất, ủng hộ vật chất, ngày công xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn mới, tham gia bảo đảm an ninh trật tự, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường...

Trong hoạt động tình nghĩa, các cấp hội CCB trong tỉnh đã phối hợp với các đoàn thể, đơn vị quyên góp được 2,4 tỷ đồng xây dựng 48 căn nhà tình nghĩa. Ngoài ra, mỗi năm các cấp hội đã vận động 1500 suất quà với tổng số tiền 300 triệu đồng tặng các đối tượng chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết.

Nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kỳ mới, các cấp hội CCB trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng thế trận quốc phòng - an ninh; thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đồng thời phối hợp giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.

Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều