"Thác loạn" trong nhà hàng: TP.HCM yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo, phòng ngừa bảo kê

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma túy trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh bên trong một nhà hàng. (Ảnh cắt từ clip báo Người lao động)

Trước đó, báo Người lao động đăng tải loạt bài “Thác loạn bên trong các nhà hàng” cho thấy nhiều nơi tại quận 1, 5 tổ chức cho các nữ tiếp viên ăn mặc hở hang, có nhiều hành vi phản cảm cùng thực khách ngay bên bàn ăn.

TP nhấn mạnh, Quận ủy quận 1 và quận 5 cần kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo các địa phương được nêu trong bài báo về công tác quản lý địa bàn để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng cho các vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Trong khi đó, Công an Thành phố có nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, xử lý đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội; xem xét việc khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc Báo Người lao động đã phản ánh.

Đồng thời làm rõ các điều kiện cần thiết để tiến hành khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc tương tự và tăng cường phối hợp với Công an các quận-huyện trong công tác kiểm tra, quản lý địa bàn, không để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm và các hành vi sử dụng việc khiêu dâm, kích dục để kinh doanh.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm cung cấp cho UBND các quận-huyện danh sách các cơ sở đăng ký kinh doanh các loại hình nhà hàng, quán ăn, karaoke như báo chí đã nêu, kiểm tra đối với việc cấp, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như các biện pháp hậu kiểm nhằm hạn chế việc đăng ký kinh doanh nhưng không hoạt động hoặc hoạt động không đúng nội dung đăng ký.

UBND TP cũng cho biết sẽ thành lập Tổ công tác kiểm tra điều kiện hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều