Thà đập bỏ hoa chiều 30 Tết còn hơn để bị ép giá

Trưa, chiều 30 Tết, người bán hoa ở các công viên tại TP.HCM hoặc "vừa bán vừa cho", hoặc thà đập bỏ chứ không để bị ép giá. Có người đến xin nhưng bảo vệ công viên không cho.

Hơn 1000 chậu hoa thành rác trưa 30 Tết Một hộ kinh doanh đến TP.HCM từ Sa Đéc, Đồng Tháp quyết định đổ bỏ hơn 1.000 chậu hoa cúc vàng do không bán được, trưa 30 Tết tại công viên 23/9.

Sau 12h ngày 15/2 (30 Tết), các hộ kinh doanh buôn bán hoa tại công viên 23/9 phải trả lại mặt bằng. Lượng hoa còn nhiều nên nhiều người bán tháo, bán đổ. Một số khách hàng vẫn chần chừ đợi đến giờ cuối mong hoa giá rẻ. Một số hộ kinh doanh bán hoa giờ chót với giá "vừa bán vừa cho" nhưng cũng có người giữ giá thà bỏ chứ không để bị ép giá.

Một chủ kinh doanh hoa cúc ở Sa Đéc, Đồng Tháp cho biết đến trưa 30 Tết, anh chỉ bán được 1.500 trong số 3.000 chậu. Giá bán là 150.000 đồng/cặp nhưng đến sáng 30 Tết, anh giảm còn 60.000 đồng mà vẫn vắng người mua nên quyết định đổ bỏ hơn 1.000 chậu hoa ế.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối với số hoa vàng tươi bị bỏ vào thùng rác. Một số người xin vài chậu về chưng Tết nhưng ban bảo vệ công viên không cho vì làm theo ý của chủ kinh doanh muốn đổ bỏ. "Mặc khác nếu một người xin sẽ có nhiều người chạy đến lấy gây cảnh mất trật tự", một quản lý công viên cho biết.

Hoa được trưng bày tươi đẹp để bán Tết trong phút chốc biến thành đống rác.

Công nhân tranh thủ dọn dẹp để dọn sạch công viên cho người dân thành phố chơi Tết.

Công nhân trút bỏ chậu và đất để xe rác nghiền nát hoa.
Hàng chục triệu đồng bỗng chốc "hóa thành" rác.

Cách những chậu hoa cúc không xa, hai người đàn ông bán hoa vạn thọ, hoa hướng dương cũng quyết định đập bỏ hàng chục chậu hoa bán ế.


Người dân tranh thủ gom nhặt những chậu hoa còn sót lại.

Những cây đào mới hôm 29 Tết vẫn có giá 500.000 đồng/cây thì trong sáng 30 Tết nhiều người bán tháo chỉ với 200.000 đồng/cây. Năm nay, nhiều người bán cho biết hoa đào bán chạy hơn các năm trước nên chỉ có hơn chục cây không bán được, bị quăng bỏ.

Hơn chục cây đào bị bỏ vào thùng rác.

Công nhân dọn dẹp không xuể.

Cảnh đập chậu, bỏ hoa tái diễn như các năm và không ít hộ kinh doanh có một cái Tết không vui cho lắm. 

Hàng chục CSCĐ cùng bảo vệ, ban quản lý công viên túc trực để đảm bảo an ninh, trật tự tại đường hoa đề phòng tình trạng giành giật hoa bỏ.

Những chậu hoa đẹp được vận chuyển đi nơi khác tiếp tục bán trong chiều 30 Tết.

Trong khi đó, một số hộ kinh doanh tranh thủ những phút cuối cùng mong bán được hoa nào hay hoa đó. Hoa cúc vàng có giá 300.000 đồng/cặp được rao còn 80.000 đồng/cặp. Hoa hồng giảm còn 70.000 đồng/cặp. Hoa đuôi phụng còn 60.000 đồng/cặp. Đến 12h trưa tại công viên 23/9, một hộ kinh doanh còn hơn 10 cặp cúc vạn thọ rao bán với giá 10.000 đồng/cặp.

Nguồn: Tùng Tin/zing.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều