Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa

Những cành đào đã vượt qua thời tiết khắc nghiệt để đến với đảo Sinh Tồn, ở đó, các chiến sĩ cũng đã gói bánh chưng đón Tết.

Sau buổi xuất phát tại quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, vượt hải trình gần 40 giờ trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, tàu HQ 561 đã thả neo cách xã đảo Sinh Tồn (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) 500 m.

Tuy nhiên, do mưa lớn, gió thổi mạnh kèm sóng to (ảnh hưởng cơn bão số 1) nên tàu không thể thả xuồng xuống được. Phải đợi đến sáng hôm sau, thời tiết tương đối thuận lợi đoàn mới đặt chân lên đảo an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh mùa xuân sớm trên đảo Sinh Tồn:

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 1

Mang xuân đến đảo.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 2

Xuống xuồng vào đảo.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 3

Tặng quà Tết cho quân dân trên đảo.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 4

Văn nghệ mừng Xuân.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 5

Gói bánh chưng đón Tết.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 6

Tuần tra trên đảo.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 7

Trẻ em trên đảo Sinh Tồn.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 8

Trồng rau trên đảo.

Tết sớm trên đảo Sinh Tồn - Trường Sa - ảnh 9

Cây hoa làm từ vỏ ốc trên đảo.

Theo Thanh Niên

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !