Tên lửa PAC-2 bất ngờ phát nổ không rõ nguyên nhân ở Hàn Quốc

Hôm nay (25/10), không quân Hàn Quốc thông báo một quả tên lửa đất đối không Patriot PAC-2 đã bất ngờ phát nổ chỉ sau vài giây rời khỏi bệ phóng trong đợt diễn tập tại một trường bắn.

Yonhap đưa tin, tên lửa PAC-2 của không quân Hàn Quốc phát nổ chỉ sau 4 giây rời khỏi bệ phóng từ trường bắn Daecheon thuộc tỉnh Nam Chungchong trong đợt diễn tập phòng không thường niên.

Hệ thống phòng thủ tên lửaPatriot PAC-2 của quân đội Hàn Quốc.

Tên lửa PAC-2 đã được quân đội Hàn Quốc đặt lệnh tự hủy trong trường hợp gặp sự cố “bất thường”.

Rất may, không ai bị thương hoặc thiệt mạng do quả tên lửa PAC-2 phát nổ trên biển, theo thông báo từ phía không quân Hàn Quốc. Hiện các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố. 

Tên lửa PAC-2 được Mỹ thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1987 và được biên chế vào quân đội nước này vào năm 1990.

Trong cuộc chiến ở vịnh Péc-xích, PAC-2 được Mỹ chuyển tới Trung Đông để chiến đấu và được đánh giá là hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hoạt động thành công. Cụ thể, một số tổ hợp PAC-2 được đưa tới Ả Rập Xê-út và Israel. Hệ thống tên lửa này được dùng để bảo vệ các thành phố và những mục tiêu chiến lược khỏi các đợt tấn công từ lực lượng tên lửa đạn đạo của Iraq.

Trong tổng số 83 tên lửa đạn đạo được Iraq phóng, PAC-2 đã tiêu diệt được 45 quả tên lửa. Tổng cộng 150 quả tên lửa PAC-2 đã tiêu diệt các tên lửa của Iraq.

Patriot PAC-2 được Mỹ xuất khẩu sang Israel, Nhật Bản, Hà Lan và Hàn Quốc. Tầm bắn của PAC-2 là khoảng 160 km.

Video: Mỹ đưa tổ hợp tên lửa Patriot PAC-2 tới Nhật Bản

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !