Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ đồng

Năm 2015 Techcombank đặt ra mục tiêu tăng dư nợ tín dụng lên tới 35% và lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ đồng.

Sáng 18/4, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2015. Các cổ đông của Techcombank đã nhất trí thông qua nhiều chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của ngân hàng trong năm 2015. 

Dù không nằm trong số các nhà băng bị “điểm tên” phải tái cơ cấu, sáp nhập, nhưng ĐHCĐ của Techcombank sáng nay vẫn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, thị trường do đây là một trong số ngân hàng cổ phần có quy mô lớn.

Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ đồng - ảnh 1

Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ đồng năm 2015

Theo báo cáo của HĐQT và Ban kiểm soát Techcombank trước cổ đông, năm 2014 mặc dù đã có những dấu hiệu hồi phục, nhưng vẫn còn nhiều thách thức trong hệ thống ngân hàng. Trong bối cảnh đó, Techcombank đã nỗ lực hoàn thành vượt kế hoạch và cải thiện được nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả.

Tổng tài sản toàn ngân hàng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ từ 158.897 lên 175.902 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm 2013 và đạt xấp xỉ 103% kế hoạch. Vốn chủ sở hữu đạt 14.986 tỷ đồng, tăng gần 8% so với cuối năm 2013. Lợi nhuận trước thuế cả năm của toàn Ngân hàng đạt 1.417 tỷ đồng, tăng 61,4% so với năm 2013 và đạt 120% kế hoạch.

Theo đó, thời điểm 31/12/2014, tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng tăng lên 15,65%, cao hơn nhiều so với mức quy định của Ngân hàng nhà nước 9%; tỷ lệ nợ xấu giảm xuống 2,35% từ 3,65% vào cuối năm 2013.

Đại hội cũng thông qua định hướng, kế hoạch kinh doanh năm 2015. Theo đó năm 2015, Techcombank đặt mục tiêu năm 2015 tổng tài sản tăng 8,02% lên 190.003 tỷ đồng; huy động vốn tăng 2,35% (140.980 tỷ đồng), dư nợ tín dụng tăng khoảng 35%. Đáng chú ý, nhà băng này đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 41,1% so với năm 2014.

Tại Đại hội, các cổ đông đều thống nhất dành toàn bộ lợi nhuận của năm 2014 vào việc tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh, tiếp tục củng cố và phát triển ngân hàng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài của Techcombank.

Ngoài ra, Techcombank cũng thông báo bổ nhiệm ông Murat Yuldashev làm Tổng Giám đốc mới. Ông Murat Yuldashev đã gia nhập Techcombank từ tháng 08 năm 2013 với vị trí Giám đốc Điều hành.

Nói về sự thay đổi nhân sự cấp cao này, ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank chia sẻ, trong thời gian gần 2 năm gia nhập Techcombank, ông Murat Yuldashev, với nhiều năm kinh nghiệm đảm nhiệm những vị trí quản lý cấp cao trong các công ty đầu tư và ngân hàng lớn tại nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ, đã chứng tỏ được năng lực của mình và có nhiều đóng góp to lớn vào việc xây dựng năng lực kinh doanh vượt trội cho ngân hàng, cũng như kết quả chung đầy tích cực của Techcombank trong năm 2014.

Chủ tịch Techcombank cũng khẳng định, việc bổ CEO ngoại của Techcombank tại thời điểm hiện nay đã được HĐQT cân nhắc kỹ lưỡng, và đánh giá là phù hợp với chiến lược phát triển, định hướng xây dựng văn hóa tổ chức của ngân hàng. Ông Murat được tin tưởng sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho cổ đông trong thời gian tới.

Trong gần 2 năm qua, Techcombank được dẫn dắt bởi ông Đỗ Tuấn Anh - Quyền Tổng giám đốc ngân hàng. Sau khi bổ nhiệm Tổng giám đốc mới, ông Tuấn Anh sẽ quay lại vị trí thành viên thường trực HĐQT Techcombank.

Nguyễn Hoài

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.