taxi công nghệ

tin tức về taxi công nghệ mới nhất

Taxi công nghệ, truyền thống đồng loạt tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/4
 

01/04/2020

Các hãng taxi công nghệ đều công bố tạm dừng cung cấp một số dịch vụ từ 0h hôm nay 1/4.

Chính thức dừng thí điểm taxi công nghệ từ 1/4
icon

Kế hoạch triển khai thí điểm taxi công nghệ (theo Quyết định 24) sẽ dừng từ 1/4 tới. Từ thời điểm này, các đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải dừng hoạt động theo Kế hoạch thí điểm và chủ động lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Grab lên tiếng khi Bộ GTVT 'tuýt còi' taxi tỉnh cài Grab chạy ở Hà Nội
icon

ICTnews - Grab cho biết vẫn chưa nhận được văn bản của Bộ GTVT về hoạt động tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc nhưng khẳng định, hoạt động tại các địa phương này là hoàn toàn hợp pháp.

Bộ GTVT tuýt còi taxi tỉnh cài Grab chạy ở Hà Nội
icon

ICTnews - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Grab không được triển khai thực hiện ứng dụng hợp đồng vận tải điện tử trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc. Đồng thời không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ.

Đây là lý do tòa tuyên Grab chỉ phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng
icon

Thay vì phải bồi thường 41,2 tỷ đồng như yêu cầu của phía nguyên đơn, HĐND TAND TP.HCM chỉ buộc Grab bồi thường 4,8 tỷ đồng. Lý do của việc này được giải thích chi tiết trong bản án.

Tài xế Vinasun phất cờ Tổ quốc, hát vang dưới sân TAND TP.HCM
icon

'Dù không đạt được trọn vẹn mục đích nhưng Công ty Vinasun có quyền vui mừng vì HĐXX đã nhìn nhận Grab như một doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Do vậy, tới đây họ sẽ phải thực hiện những điều kiện kinh doanh công bằng với chúng tôi' - một tài xế Vinasun chia sẻ.

Kết thúc phiên xử Grab - Vinasun: Hai bên đều 'thua cuộc'
icon

HĐXX chỉ chấp nhận buộc Grab bồi thường 4,8 tỷ/41,2 tỷ mà Vinasun yêu cầu. Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị Bộ GTVT cần xem Grab là đơn vị kinh doanh vận tải chứ không đơn thuần là công ty cung cấp phần mềm.