Tàu Thái Lan và 18 thủy thủ chìm ở Vũng Áng có dấu hiệu bị tràn dầu

Sáng nay (30/11), trao đổi với PV Infonet, ông Trương Minh Tuấn, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh cho biết, tàu Thái Lan gặp nạn trên khu vực biển Vũng Áng - Sơn Dương đã chìm hẳn, hiện đang triển khai các phương án để chống tràn dầu.

Hiện tàu Nordana Sophia, quốc tịch Thái Lan đã chìm hẳn, có nguy cơ bị tràn dầu

 

Cũng theo ông Tuấn, thấy có dấu hiệu tràn dầu chứ chưa xác định được khối lượng dầu bị tràn ra biển. Hiện Cảng vụ đã mời trung tâm xử lý sự cố tràn dầu ở miền Bắc vào để kiểm tra và đưa ra phương án xử lý.

Do tính chất quan trọng của vụ việc nên chiều hôm qua (29/11), Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT&TKCN đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp tại Cảng Vũng Áng.

 Như Infonet đã đưa tin, vào lúc 4 giờ sáng ngày 28/11, tàu Nordana Sophia, quốc tịch Thái Lan (có trọng tải gần 9.000 tấn), trên tàu có 18 thuyền viên, đang trên đường từ Hồng Kông đến cảng Vũng Áng - Sơn Dương (Hà Tĩnh) để nhận hàng.

Khi cách mũi Ròn khoảng 2km và cách cảng Vũng Áng - Sơn Dương khoảng 10km thì bất ngờ xảy ra sự cố bị thủng mạn tàu, nước tràn vào buồng máy nhanh khiến tàu bị nghiêng khoảng 25 độ, có nguy cơ bị chìm nên phát tín hiệu cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảng vụ Hà Tĩnh phối với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng điều động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai biện pháp cứu hộ cứu nạn. Đến gần trưa cùng ngày, tất cả các thuyền viên trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều