Tàu ngầm xâm nhập vùng biển Mỹ mà không bị phát hiện, Nga "hả hê"

Theo hãng tin RT, các tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc diễn tập gần các căn cứ quân sự của Mỹ. Theo một sĩ quan của một tàu ngầm trong số này, họ đã không bị phát hiện.

Thông tin trên được công bố trong một tập của một seri chương trình truyền hình quân sự của Nga. Tập này tập trung vào các tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Akula, Theo một sĩ quan tàu ngầm xuất hiện trong chương trình, trong một cuộc diễn tập quân sự, chỉ huy lực lượng Hải quân Nga đã ra lệnh có mặt tại một vị trí gần các căn cứ của Mỹ.

Tàu ngầm hạt nhân lớp Akula của Nga.

“Nhiệm vụ này đã được hoàn thành, các tàu ngầm đã xuất hiện tại vị trí đã định và trở về căn cứ an toàn”, chi huy đội tàu ngầm tham gia diễn tập và ông Sergey Starshinov cho biết. Thời điểm và vị trí của hoạt động bí mật này đã không được tiết lộ, tuy nhiên chương trình truyền hình khẳng định rằng tàu ngầm của Nga được cho là đã “chạm đến đường bờ biển nước Mỹ”.

Tàu ngầm lớp Akula đã được đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 1986. Con tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân này có thể phóng tên lửa hành trình Kalibr và Granat, tấn công các mục tiêu dưới nước bằng ngư lôi 553mm và có thể lặn sâu dưới lòng biển tối đa 100 ngày.

Cũng giống như các tàu ngầm hạt nhân Nga khác, thông tin về các hoạt động của chúng đều rất ít. Nhiều người cho biết, một số tàu ngầm lớp Akula hiện đang được Hải quân Nga sử dụng hoặc được cải tiến. Một tàu lớp Akula hiện đã được cho Ấn Độ mượn, và tàu này hiện đang dùng tên INS Chakra.

Vào năm 2016, một sĩ quan Hải quân Mỹ cấp cao nói rằng quân đội Mỹ không thể luôn luôn phát hiện được các hoạt động của tàu ngầm Nga, trong khi tần suất hoạt động của các tàu này đã tăng lên mức độ chưa từng thấy kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

“Các loại tàu ngầm mà chúng ta đang thấy có khả năng hoạt động bí mật rất tốt”, Đô đốc Mark Ferguson, cựu tư lệnh Hải quân Mỹ tại Châu Âu cho biết. Nga “có nhiều vũ khí hiện đại, tên lửa có thể tấn công tầm xa” và khả năng hoạt động của họ ngày càng được cải thiện khi “các tàu chiến của Nga ngày càng hoạt động xa lãnh thổ nước này”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !