tàu ngầm hạt nhân

tin tức về tàu ngầm hạt nhân mới nhất

Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
 

04/06/2020

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

Tàu khu trục hàng trăm triệu USD của Anh biến mất chỉ vì một 'con cá'
icon

Tên lửa 'Cá chim' do Pháp chế tạo đã khẳng định sức mạnh trong cuộc chiến tranh Malvinas giữa Quân đội Anh và Argentina năm 1982, khi đó một quả tên lửa nhỏ bé này đã đánh chìm tàu khu trục trị giá hơn 200 triệu USD của Anh.

Khám phá sức mạnh 'sát thủ' Zircon có thể diệt gọn siêu tàu sân bay Mỹ
icon

Tên lửa Zircon của Nga là tên lửa đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công động cơ xung áp siêu đốt, điều này cho phép tên lửa này trở nên 'vô đối' trước mọi hệ thống phòng thủ tên lửa và tàu sân bay Mỹ sẽ trở thành 'mồi ngon' của tên lửa này.

Mãn nhãn tàu ngầm hạt nhân của Mỹ “vén màn” bí ẩn dưới lớp băng ở Bắc Cực
icon

Kênh YouTube U.S. Navy của Hải quân Mỹ, mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tàu ngầm tàu ngầm hạt nhân tấn công USS Toledo (SSN 769) lớp Los Angeles phá tung lớp băng dày nổi lên ở Bắc Cực.

Thực hư việc Mỹ muốn trang bị tên lửa siêu thanh cho tàu ngầm vào năm 2028?
icon

RIA Novosti đưa tin, theo trang web của Học viện Hải quân Mỹ (USNI) trích dẫn nguồn từ dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm 2021 cho hay, Hoa Kỳ muốn tới năm 2028 sẽ trang bị tên lửa siêu thanh cho các tàu ngầm tấn công đa năng lớp Virginia.

Nga đóng hai tàu ngầm hạt nhân lớp “Borey-A” hiện đại nhất từ trước tới nay
icon

Theo Cơ quan Công nghiệp Quốc phòng Nga, hai tàu ngầm nguyên tử thứ 9 và thứ 10 thiết kế cải tiến 955A (Borey-A) sẽ được lên kế hoạch đặt đóng mới đúng ngày 9/5/2020 (Ngày Chiến thắng của Nga) và chuyển giao cho Hải quân Nga vào năm 2026 và 2027.