Tàu khu trục tên lửa Hải quân Mỹ lại tiến vào biển Baltic

Hãng Ria Novosti đưa tin tàu khu trục tên lửa Gravely của Lực lượng Hải quân Mỹ sáng ngày 10/1 đã vượt qua eo biển Đan Mạch tiến vào biển Baltic.

Tàu khu trục tên lửa Hải quân Mỹ lại tiến vào biển Baltic

USS Gravely là tàu chỉ huy Nhóm hải quân thường trực đầu tiên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), có khả năng mang tới 56 tên lửa hành trình Tomahawk.

Hồi tháng 6/2016, chính tàu này đã áp sát nguy hiểm đối với tàu tuần tra Yaroslav Mudry của Nga trên Địa Trung Hải. Trước đó, hôm 6/1, tàu đổ bộ cỡ lớn USS Fort McHenry của Hải quân Mỹ cũng đã tiến vào Biển Đen.

Chỉ huy Hạm đội 6 Hải quân Mỹ, Phó Đô đốc Lisa Franchetti tuyên bố tàu Fort McHenry tiến vào khu vực Biển Đen khẳng định cam kết đối với an ninh Biển Đen và củng cố mối quan hệ vốn đã mạnh mẽ của Mỹ với các đồng minh và đối tác của NATO trong khu vực”.

Theo Phó Đô đốc Lisa Franchetti, hoạt động của các tàu Mỹ ở Biển Đen là các hoạt động nằm trong kế hoạch. Năm 2018, nhiều tàu Hải quân Hoa Kỳ đã ghé vùng biển này. Cụ thể, 6 tàu quân sự Mỹ đã thực hiện các nhiệm vụ trong khu vực, bao gồm các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Ross, USS Carney và USS Porter cũng như soái hạm USS Mount Whitney, tàu đổ bộ USS Oak Hill và tàu vận tải nhanh viễn chinh USNS Carson City.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Tàu tuần tra Pytlivy của Hạm đội Biển Đen kiểm soát mọi hành động của USS Fort McHenry. Theo cựu chỉ huy của Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoedo, Mỹ cử tàu Fort McHenry đến Biển Đen để phô trương sức mạnh, nhưng nó không gây ra mối đe dọa đối với Nga.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều