Tàu hàng cứu nhau khi bị hỏng máy, thả trôi trên biển

Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho hay, tàu hàng Thiên Anh 07 bị hỏng máy thả trôi trên biển đang được tàu hàng Nam Phúc 01 lai dắt về cảng Qui Nhơn, dự kiến sáng 16/11 sẽ về đến nơi.

Trước đó, tối 14/11, Đài TTDH Đà Nẵng nhận được thông tin trực tiếp trên tần số 8755 kHz qua sóng duyên hải từ thuyền trưởng Hoàng Xuân Hồng của tàu Thiên Anh 07 cho hay, chiều cùng ngày, tàu này cùng 6 thuyền viên đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 15-00N 109-05E thì bị hỏng máy thả trôi. Tại thời điểm bị nạn, thời tiết trong khu vực có gió cấp 4 - 5, tàu đang mất điều khiển, thả trôi với tốc độ khoảng 0,5 hải lý/giờ theo hướng 160 độ.

Tàu hàng cứu nhau khi bị hỏng máy, thả trôi trên biển - ảnh 1
Các tàu cứu kéo nhau khi gặp nạn trên biển (Ảnh: HC)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời phát quảng bá Thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu Thiên Anh 07.

Đến 8g50 sáng 15/11, Hệ thống TTDH liên lạc với ông Phạm Văn Hưng, chủ tàu Thiên Anh 07 thì được biết tàu Nam Phúc 01 đã bắt đầu lai dắt tàu Thiên Anh 07 về cảng Quy Nhơn, dự kiến sáng 16/11 sẽ về đến nơi. Hiện Hệ thống Đài TTDH Việt Nam vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin về tàu Thiên Anh 07.

Tin từ Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cũng cho biết, lúc 6g50 sáng 14/11, các đơn vị tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể thuyền viên tàu PTSC Hòa Bình bị rơi xuống nước vào rạng sáng cùng ngày khi tàu này đang hoạt động trong khu vực cảng PTSC Đình Vũ (Hải Phòng).

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều