Tàu chiến tên lửa hiện đại của Mỹ áp sát nước Nga để làm gì?

Tàu chiến USS Ross được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk và có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo do tàu ngầm đối phương phóng đi. Mới đây con tàu này đã cập cảng ở Gruzia.

Theo tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ tại Gruzia, tàu chiến mang tên lửa định hướng USS Ross (DDG-71) đã cập cảng thành phố Batumi (Gruzia) vào ngày 21/4. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của con tàu này tới Gruzia.

Tàu USS Ross dừng chân tại một cảng biển ở Tây Ban Nha vào năm 2017 vừa qua.

Trung tá Hải quân Dave Coles, một trong số những sĩ quan chỉ huy của tàu USS Ross cho biết: “Đồng minh của chúng tôi tại Châu Âu vẫn đang tiếp tục đóng góp rất lớn trong việc đảm bảo an ninh của khu vực Biển Đen. Thủy thủ đoàn và tôi mong muốn thấy được sự cải thiện về khả năng phối hợp giữa các lực lượng quân đội và làm quen với lịch sử và nền văn hóa của khu vực”.

Các hãng thông tấn của Nga cho biết, thủy thủ đoàn của USS Ross sẽ tổ chức các hoạt động diễn tập quân sự trên biển với các lực lượng hải quân của Gruzia vào ngày 25/4 tới trước khi rời khỏi lãnh hải của quốc gia này.

Vào ngày 21/4, một nguồn tin cho biết tàu HMS Echo của Hải quân Anh đã tiến vào Biển Đen. Chính quyền Anh cho biết tàu chiến này đã được triển khai tới khu vực để tham gia vào các hoạt động tuần tra đảm bảo tự do đi lại trên Biển Đen.

Trước đó vào đầu tháng 4, các nước NATO đã tiến hành các cuộc tập trận trên Biển Đen. Cùng lúc này, Hải quân Nga cũng tiến hành các bài tập quân sự của mình, và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Alexander Grushko cảnh báo rằng việc NATO đẩy mạnh hiện diện quân sự trong khu vực đã khiến an ninh ở đây bị ảnh hưởng tiêu cực.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều