Tàu cá Triều Tiên xâm phạm lãnh hải, đụng độ lực lượng phòng vệ bờ biển Nga

RT đưa tin, Lực lượng An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết lực lượng phòng vệ bờ biển nước này đã bắt giữ một tàu Triều Tiên vì đánh cá trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

Tuy nhiên, vụ việc chưa dừng lại ở đó khi các thủy thủ của một tàu khác đã chống cự bạo lực khiến ba người thuộc lực lượng phòng vệ bờ biển Nga bị thương. FSB cho biết thêm, nhóm thủy thủ của tàu Triều Tiên đã tấn công lực các lính biên phòng Nga khi lực lượng này đang cố tiếp cận họ.

Thuyền máy của lực lượng bảo vệ bờ biển Nga. Ảnh: Sputnik.

Hai tàu đánh cá của Triều Tiên và 11 thuyền máy bị phát hiện ở bên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga trên vùng biển Nhật Bản hôm 17/9. Đây là hành vi phạm tội theo luật pháp Nga nên một chiếc tàu và 21 thành viên thủy thủ của tàu Triều Tiên đã bị bắt, một số người đã nhảy sang chiếc tàu cá thứ hai.

Tuy nhiên, chiếc tàu thứ hai, chở theo 45 thủy thủ, sau đó đã tấn công lực lượng cảnh sát biển Nga khiến 3 binh sĩ bị thương. Kết quả là, cả hai tàu đều bị tạm giữ.

Vụ việc xảy ra hôm 17/9 là vụ mới nhất trong chuỗi đụng độ liên quan đến tàu cá Triều Tiên gần đây. Tuần trước, lực lượng phòng vệ bờ biển Nga đã bắt giữ 16 thuyền máy và hơn 250 thủy thủ có hành vi xâm phạm bờ biển Nga.

Bộ Ngoại gia Nga cho biết đang có kế hoạch triệu tập đại diện ngoại giao của Triều Tiên tại Moscow để thông báo về các vụ việc nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều