Tập trung tối đa lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC

Bảo vệ an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp trong thực thi chính sách;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 vừa được Chính phủ ban hành.

Tập trung tối đa bảo vệ an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC

 Bảo vệ an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC

Theo Nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng chủ động ứng phó xử lý tình huống phức tạp về an ninh, trật tự; ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, nhất là âm mưu khủng bố, phá hoại; bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện quan trọng đặc biệt là bảo vệ an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC. Sẵn sàng tham gia ứng phó, cứu nạn, cứu hộ trong phòng, chống thiên tai.

Bộ Ngoại giao tổ chức tốt hoạt động đối ngoại đa phương, song phương, trong đó có việc tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN. Chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các địa phương trọng điểm Đà Nẵng, Quảng Nam tập trung tổ chức tốt các sự kiện trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sơ suất. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan hoàn thiện các văn kiện phục vụ hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, nhất là các văn kiện ký kết với các đối tác quan trọng.

Theo đó, Tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ 6-11/11 với sự tham gia của hơn 10.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

Tuần lễ sẽ có 8 sự kiện chính do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì và nhiều hoạt động bên lề. Trong đó, sự kiện mở màn là Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM) và kéo dài trong 2 ngày 6-7/11. Ngày 7/11 diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam.

Ngày 8/11, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM). Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC sẽ diễn ra trong 3 ngày 8-9/11, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Ngày 10/11, Đối thoại của các nhà lãnh đạo với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC; Đối thoại không chính thức với các nhà lãnh đạo ASEAN. Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC, từ ngày 6-10/11.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì Lễ đón chính thức lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC và Phu nhân, Phu quân của các nhà lãnh đạo, diễn ra ngày 10/11. Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

Ngày 11/11, Phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Cũng trong ngày 11/11, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì Chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Các Hội nghị của Tuần lễ cấp cao APEC sẽ gắn liền với việc cụ thể hóa chủ đề “Cùng tạo động lực mới, vun đắp tương lai chung” và bốn ưu tiên của Năm APEC 2017 về thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bộ TT & TT đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tạo đồng thuận xã hội

Ngoài ra, Nghị quyết cũng yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ rà soát, tham mưu sắp xếp lại các ban chỉ đạo, tổ chức phối hợp liên ngành, bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu quả, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11 năm 2017. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ chủ động phát biểu, giải trình chất vấn, trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin những vấn đề Quốc hội quan tâm.

Các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành các Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 và các thông tư hướng dẫn còn nợ đọng; hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt các đề án cơ cấu lại ngành, lĩnh vực trong năm 2017 theo phân công.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội, niềm tin trong Nhân dân để cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017; tích cực tuyên truyền kỷ cương, phép nước, văn hóa, đạo lý. Kiểm tra, ngăn chặn, phản bác kịp thời các thông tin sai sự thật gây phương hại đến an ninh quốc gia, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử.

Các cấp, các ngành tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp theo tinh thần các Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP, 35/NQ-CP và Chỉ thị số 26/CT-TTg; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để triển khai đồng bộ các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 5 và 6 (khóa XII) và Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !