Tập trung tìm kiếm Su-22 gặp nạn trong khu vực khoanh vùng

Các tàu tìm kiếm được huy động quần thảo khu vực được khoanh vùng, tuy nhiên việc trục vớt các mảnh vỡ nghi của hai máy bay Su - 22 vẫn chưa được tiến hành.

Chiều 18/4, trung tá Nguyễn Trường Thanh – Đồn phó Nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý cho biết, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn 2 máy bay Su-22 và phi công gặp nạn trên vùng biển Bình Thuận vẫn chưa có kết quả khả quan.

Tập trung tìm kiếm Su-22 gặp nạn trong khu vực khoanh vùng - ảnh 1

Trung tá Nguyễn Trường Thanh – Đồn phó Nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Qúy

Cụ thể, khu vực được khoanh vùng bán kính 300 mét trong ngày hôm nay có tọa độ: 10’36’30’’ vĩ Bắc, 108’51’18’’ kinh Đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) gần 15km. Mực nước nơi này có độ sâu khoảng 40 mét. Dù thời tiết hôm nay thuận lợi, không có sóng to gió lớn nhưng việc trục vớt vật thể nghi là bộ phận của một trong hai máy bay Su - 22 chưa được tiến hành.

Tham gia công tác tìm kiếm gồm có 2 tàu của Cảnh sát Biển vùng 3, 2 tàu kiểm ngư, tàu Hải quân, tàu Biên phòng và 20 chiến sĩ đặc công nước thuộc Lữ đoàn 5 (Bộ Tư lệnh Đặc công) được huy động lặn tìm dưới đáy biển.

Tập trung tìm kiếm Su-22 gặp nạn trong khu vực khoanh vùng - ảnh 2

Các tàu tìm kiếm quần thảo trong khu vực được khoanh vùng

Trả lời về các thùng dầu phụ được lực lượng cứu hộ trục vớt trước đó đã đưa vào bờ và bàn giao cho Quân chủng Phòng không Không quân, trung tá Thanh cho biết, theo số hiệu được xác định trên thùng dầu, nhiều khả năng đây là bộ phận của máy bay Su - 22 mang số hiệu 5863.

Cũng trong ngày, thượng tướng Đỗ Quý Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng - Tổng tham mưu trưởng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đã ra tận hiện trường khu vực chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Sở chỉ huy tiền phương đặt tại đảo Phú Quý do đại tá Trần Ngọc Đông - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không Không quân chỉ huy.

Theo trung tá Thanh, dự kiến trong ngày mai 19/4 sẽ có thêm một số lực lượng được tăng cường tham gia tìm kiếm cũng như sằn sàng triển khai phương án trục vớt các mảnh vỡ. 

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !