Tập thể cũ Thành Công lún sâu 1 mét, xin cải tạo gấp

Tòa nhà đã được xây dựng trên 30 năm, hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng: toàn bộ tầng một bị lún sâu và lún không đều, chỗ sâu nhất trên 1 mét. Toàn nhà bị nghiêng, tường cột, dầm nhiều vết nứt
Tập thể cũ Thành Công lún sâu 1 mét, xin cải tạo gấp - ảnh 1

Hai doanh nghiệp đăng ký xin cải tạo 2 tòa nhà ở khu tập thể Thành Công (Ảnh minh họa: nguồn internet)

Trong ngày 11/12, UBND TP Hà Nội đã ra hai quyết định, đề nghị Sở Xây dựng hướng dẫn 2 DN trong việc triển khai cải tạo các tòa nhà xuống cấp ở khu tập thể Thành Công.

Trước đó Công ty CP phát triển năng lượng Sơn Vũ đã có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội báo cáo về hiện trạng, và xin chủ trương xây dựng lại nhà tập thể B7B-B7C khu tập thể Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội).

Khu tập thể này hiện có 29 hộ dân, cao 5 tầng. Theo Công ty Sơ Vũ, khu nhà này được xây dựng trên nền đất yếu, không đồng nhất, kết cấu chịu lực chính là bê tông cốt thép lắp ghép. Tòa nhà đã được xây dựng trên 30 năm, hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng: toàn bộ tầng một bị lún sâu và lún không đều, chỗ sâu nhất trên 1 mét. Toàn nhà bị nghiêng, tường cột, dầm xuất hiện các vết nứt…

Tổng giám đốc Công ty Sơn Vũ Nguyễn Văn Ngọc cho rằng, tòa nhà “đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ mất an toàn, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân đang sinh sống tại đây và khu vực lân cận. Các hộ dân đã nhất trí phải xây dựng lại nhà tập thể, thực hiện tái định cư tại chỗ trong thời gian sớm nhất”.

Trước đó, Công ty CP đầu tư xây dựng Đồng Phát 34 cũng đề nghị được triển khai thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại khu A – khu tập thể Thành Công. Doanh nghiệp này cho biết, sau khi khảo sát đã có trên 91% tỷ lệ dân cư đồng thuận phương án họ đưa ra.

Trước đề xuất này, ngày 11/12, Văn phòng UBND TP đã đề nghị Sở Xây dựng nghiên cứu, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục theo quy định và báo cáo lại UBND TP theo đúng thẩm quyền.

Thành Nam

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.