Tập huấn phòng chống rửa tiền cho báo chí phía Nam

Ngày 15/3, hơn 50 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam đã tham dự buổi “Tập huấn Báo chí về Công tác phòng, chống rửa tiền” do Cục Báo chí (Bộ TT&TT) và Cục phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) tổ chức.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) cho biết, công tác phòng chống rửa tiền là cam kết quốc tế mà Việt Nam phải thực hiện, và thời gian vừa qua đã được chúng ta thực hiện rất tích cực, rõ ràng nhất là việc Quốc hội đã thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền vào ngày 18/6/2012.

Cũng theo ông Nghiêm, việc làm tốt công tác phòng chống rửa tiền có ý nghĩa rất quan trọng, bởi nếu không Việt Nam sẽ bị áp đặt các cơ chế giám sát đặc biệt về tài chính. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động thương mại quốc tế cũng như đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam.

Tập huấn phòng chống rửa tiền cho báo chí phía Nam - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Ngọc, Cục trưởng Cục phòng, chống rửa tiền thuyết trình tại buổi tập huấn

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Ngọc, Cục trưởng Cục phòng, chống rửa tiền đã giới thiệu, giải thích các điều khoản, thuật ngữ trong Luật Phòng chống rửa tiền, cùng những chuẩn mực quốc tế và thực trạng phòng chống rửa tiền tại Việt Nam.

Theo đó, hiện tại Việt Nam đang cố gắng hết sức để đáp ứng các chuẩn mực quốc tế trong lĩnh vực phòng chống rửa tiền. Tuy nhiên để làm tốt vấn đề này, khung pháp lý cũng như nhận thức của toàn xã hội về phòng chống rửa tiền cần phải được hoàn thiện, nâng cao.

Trong khi đó lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chia sẻ về các hình thức, hành vi phạm tội liên quan đến rửa tiền trong các định chế tài chính. Cùng đó là những khuyến cáo, cách thức ngân hàng phát hiện, phòng tránh các trường hợp này.

Trước đó, vào ngày 9/3 một buổi tập huấn tương tự dành cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí phía Bắc đã được tổ chức tại Quảng Ninh.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !