Tập đoàn TH ghi dấu ấn “niềm tự hào của cả Việt Nam”

“Trong 9 năm qua, TH đã có những đóng góp nổi bật cho nền nông nghiệp Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, đánh thức tiềm năng của đồng đất quê hương, trở thành một thương hiệu, một niềm tự hào không chỉ của Nghệ An mà của cả Việt Nam”.

Đó là lời khen ngợi mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dành cho Tập đoàn TH khi tham dự Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì cho công ty cổ phần thực phẩm sữa TH và Lễ khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH chiều 22/2.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì cho Tập đoàn TH

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của tập đoàn TH trong 9 năm qua, TH đã có những đóng góp nổi bật cho nền nông nghiệp Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, đánh thức tiềm năng của đồng đất quê hương, trở thành một thương hiệu, một niềm tự hào không chỉ của Nghệ An mà của cả Việt Nam.

“Hôm nay, tập đoàn TH tiếp tục ghi dấu mốc mới trên chặng đường phát triển bền vững của mình, trên con đường phát triển những sản phẩm đẳng cấp quốc tế, hoàn toàn từ thiên nhiên từ chính đồng đất Việt Nam. Chúng ta đang có mặt tại đây để khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi tiên – một nhà máy hiện đại, công nghệ tiên tiến và có công suất lớn nhất khu vực miền Trung đã hoàn thành. Nhà máy đã được xây dựng, triển khai phù hợp với chiến lược quốc gia về An toàn thực phẩm, chiến lược Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường” – Thủ tướng bày tỏ.

Thủ  tướng cắt băng khánh thành Nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên 

Nghệ An là tỉnh đã có nhiều dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ rất sớm, vì vậy Thủ tướng nhấn mạnh trong xu thế của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Nghệ An không được phép “đi trước về sau” trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Để khai thác, phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế của địa phương, đồng thời tạo bứt phá cho nông nghiệp Nghệ An, người đứng đầu Chính phủ đề nghị: Tập đoàn TH thực hiện vận hành thương mại hiệu quả, an toàn nhà máy, vì sức khỏe cộng đồng, đồng thời thực hiện tốt chuỗi giá trị trong liên kết sản xuất nông nghiệp. Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân địa phương

Cam kết đồng hành cùng Chính phủ để đưa nền nông nghiệp Việt Nam sớm cất cánh, bà Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH đã chia sẻ đôi điều ngắn gọn nhưng đầy tâm huyết về con đường phát triển nông nghiệp xanh sạch mà TH đang làm: Tập đoàn TH đang triển khai dự án phát triển bền vững, với giá trị cốt lõi “Thật sự thiên nhiên” và “Vì sức khỏe cộng đồng”. Chúng tôi hướng đến một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ mà cả thế giới đều đang hướng tới trong đó có Việt Nam. Chúng tôi cam kết những điều mà mình đã xây dựng cho thương hiệu cho TH và những sản phẩm của TH. Đó là những câu chuyện thật, nói thật và làm thật”.

Nhà máy – nơi sản xuất ra sản phầm nước tinh khiết mang thương hiệu TH true WATER được lắp đặt dây chuyền hiện đại nhất thế giới, tự động hóa hoàn toàn

Bà Thái Hương, nhận định: Thế kỉ 21 là thế kỉ của cuộc chiến nước sạch. Nhu cầu nước càng ngày càng lớn. Dự báo nước sạch chính là “vàng xanh” và cũng là nguy cơ đến dẫn đến thế chiến thứ ba – cuộc chiến về nước sạch.

Với khát vọng kiến tạo và đưa đến những sản phẩm tốt nhất cho người dân việc khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên không chỉ là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của Tập đoàn TH mà nó có ý nghĩa to lớn đối với xã hội khi đưa đến cho người dân thêm một nguồn nước tinh khiết.

Thủ tướng thăm trang trại TH 

“Vùng địa linh nhân kiệt nắng nóng nhưng trời đất đã ban tặng cho chúng ta món quà quý giá, đó là mạch nước ngầm núi lửa 2,6 triệu năm. Với công nghệ hàng đầu thế giới, thân thiện và bảo vệ môi trường, TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ Núi Tiên để người dân Nghệ An có quyền tự hào về mảnh đất của mình và những sản phẩm từ đồng đất ấy”, bà Thái Hương – chia sẻ.

Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên hiện đã ra mắt sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER. Nhà máy có quy mô đầu tư là 1.177 tỷ đồng, khởi công từ tháng 8/2017, thi công xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản bởi nhà thầu lớn và uy tín của Nhật là Tập đoàn Meada.

Để sản xuất nước tinh khiết và các loại nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược… nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Huyền Lê

 

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều