Tập đoàn AIA công bố kết quả kinh doanh kỷ lục

Tập đoàn AIA vừa công bố kết quả kinh doanh kỷ lục cho cả năm tài chính 2012, kết thúc ngày 30 tháng 11 năm 2012, với những con số tăng trưởng ấn tượng.
Theo đó, giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 27% đạt 1 tỷ 188 triệu đô la Mỹ. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trên giá trị nội tại tăng 12% đạt 3 tỷ 491 triệu đô la Mỹ. Lợi nhuận sau thuế từ hoạt động kinh doanh tăng 12% đạt 2 tỷ 159 triệu đô la Mỹ. Lợi nhuận ròng tăng 89% đạt 3 tỷ 19 triệu đô la Mỹ. Hệ số khả năng thanh toán đạt 353% thể hiện vị thế tài chính rất vững chắc của Tập đoàn AIA.
Tập đoàn AIA công bố kết quả kinh doanh kỷ lục - ảnh 1

Cũng trong năm 2012, AIA đã hoàn thành hai thương vụ mua bán sáp nhập lớn tại Malaysia và Sri Lanka. Theo đó, AIA vươn lên vị trí số 1 và số 2 tương ứng tại hai thị trường quan trọng này.

Nhận xét về kết quả này, ông Mark Tucker, Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, cho biết:  “Tập đoàn AIA đã đạt được những kết quả tuyệt vời trên tất cả các chỉ tiêu đánh giá hoạt động kinh doanh trọng yếu. Chúng tôi tiếp tục tạo ra sự tăng trưởng sinh lợi và bền vững cho cổ đông thông qua việc thực hiện không ngừng các chiến lược phát triển và bằng năng lực trong việc nâng cao vị thế dẫn đầu của chúng tôi trên các thị trường bảo hiểm phát triển trên thế giới.

Ban Giám đốc Tập đoàn cũng đã đề nghị cổ tức đợt cuối cho mỗi cổ phiếu là 24,67 cents Hồng Kông và đang chờ phê duyệt của các cổ đông. Điều này sẽ nâng tổng cổ tức trên mỗi cổ phiếu đạt 37 cents Hồng Kông cho năm 2012, tăng 12% so với năm 2011.

Cùng thời điểm này, AIA Việt Nam đã tổng kết sơ bộ kết quả kinh doanh trong năm tài khóa 2012. Giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 24%, tổng phí bảo hiểm tăng 17%, giá trị nội tại tăng 34%. Tổng chi trả cho khách hàng: tăng 58%.

Nguồn: AIA Việt Nam

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.