Tập Cận Bình chính thức trở thành Chủ tịch Trung Quốc

Phiên họp thứ 4 kì họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 12 đã biểu quyết thông qua bầu chọn ủy viên thường vụ Quốc hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước, ủy viên quân ủy trung ương.

Phiên họp này bắt đầu từ 9 giờ sáng (8 giờ sáng giờ Việt Nam) ngày hôm này 14/3/2013. Lúc 11h35, ông Lưu Vân Sơn, Chủ tịch Đoàn chủ tịch kì họp lần này của Quốc hội Trung Quốc tuyên bố ông Tập Cận Bình, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, ông Lý Nguyên Triều giữ chức Phó Chủ tịch.

Tập Cận Bình chính thức trở thành Chủ tịch Trung Quốc - ảnh 1

Trước đó, giữa tháng 11/2012, ông Tập Cận Bình được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18. Như vậy, ông Tập Cận Bình đã giữ 3 chức vụ quan trọng của nhà nước Trung Quốc là Chủ tịch nước, Chủ tịch quân ủy trung ương và Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ngày mai 15/3, Trung Quốc sẽ bầu ra Thủ tướng mới, và chính phủ mới sẽ có buổi họp báo đầu tiên vào ngày 17/3. Giới truyền thông thế giới vẫn cho rằng, ông Lý Khắc Cường sẽ được bầu làm Thủ tướng mới của Trung Quốc thay ông Ôn Gia Bảo.

Hòa Phong

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !