Tạo hình dương vật cho bé 3 tuổi

Bệnh viện Quận 11 TPHCM đã thực hiện ca phẫu thuật tạo hình dương vật cho bé trai bị dị tật vùi dương vật bẩm sinh

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật

Bé Q.T.H (sinh năm 2016, trú tại Quận 11) được đưa vào Khoa Ngoại Tổng quát - Bệnh viện Quận 11 trong tình trạng nhiễm trùng tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt. Khám lâm sàng cho trẻ thấy da dương vật dư, thân dương vật nằm trước xương mu, khi ấn gốc dương vật thân dương vật trồi lên nhiều.

Bệnh nhi được chẩn đoán mắc dị tật bẩm sinh vùi dương vật. Hội chứng vùi dương vật là do kết hợp hai yếu tố: bất thường trong cố định da khiến dương vật bị trượt ra sau và thiếu da bao thân dương vật, tỷ lệ mắc bệnh là <4%.

Bệnh nhi được chỉ định mổ phẫu thuật tạo hình dương vật (phẫu thuật Lipszyc). Đây là phẫu thuật nhằm cố định gốc dương vật, chỉ định phẫu thuật từ 2 tuổi. Ưu điểm của phẫu thuật là mổ càng sớm kết quả càng tốt về mặt tâm lý và chức năng của trẻ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi được băng cố định, thay băng và đặt thông niệu đạo. 3 ngày sau mổ, sức khỏe bệnh nhi ổn định.

BSCKII. Dương Thị Kim Cúc, khoa Ngoại Tổng quát cho biết, do dương vật nằm dưới da trước xương mu, nhiệt độ nơi đó nóng hơn bình thường và không đúng vị trí của dương vật nên thân dương vật không phát triển, do đó khi mổ ở tuổi lớn dương vật bị nhỏ so với tuổi của bệnh nhân, gây ảnh hưởng tâm lý rất nhiều nhất là khi có gia đình, có trường hợp dương vật quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, nặng dẫn đến vô sinh.

BS Cúc cũng khuyến cáo đến các bậc cha mẹ cần phát hiện sớm các bất thường ở bộ phận sinh dục của trẻ, nếu phát hiện những bất thường, phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều