Tăng T-90 quân đội Syria dính tên lửa “như không”, phe Thổ Nhĩ Kỳ kéo tới Aleppo

Dù trúng tên lửa chống tăng nhưng xe tăng T-90 của quân đội Syria vẫn tiếp tục di chuyển, trong khi phe phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn liên tiếp điều thêm quân tới Aleppo.

Phe phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã cho phóng tên lửa chống tăng đánh trúng một chiếc xe tăng T-90 của quân chính phủ khi đang di chuyển qua khu vực Rashiddeen thuộc tỉnh Aleppo.

Xe tăng T-90. (Ảnh: Reuters)

Đoạn video được hãng tin AMN công bố hôm 31/1 cho thấy, dù trúng tên lửa chống tăng của phiến quân, nhưng xe tăng T-90 của quân đội Syria vẫn tiếp tục di chuyển như “không có chuyện gì xảy ra”.

Chỉ sau thời gian ngắn quân đội Nga chính thức tham chiến tại Syria vào cuối tháng 9/2015, Nga đã chuyển giao nhiều xe tăng T-90 cho quân đội Syria.

Trong quá trình chiến đấu trên chiến trường Syria, tăng T-90 đã chứng minh được hiệu quả hoạt động vô cùng ấn tượng đặc biệt là khả năng chịu được lực tác động từ những cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng của các tay súng phiến quân Syria.

Trong khi đó, phe phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn có tên “Quân đội Quốc gia Syria” (SNA) đã cho tăng cường lực lượng tới phía tây tỉnh Aleppo nhằm hỗ trợ những tay súng nổi dậy trong khu vực chống đỡ trước đòn tấn công liên tiếp của quân chính phủ Syria.

Nguồn tin từ các nhà hoạt động ủng hộ phe phiến quân Syria cho biết, động thái của SNA là nhằm ngăn chặn quân đội Syria giành thêm ưu thế ở phía tây tỉnh Aleppo.

Trước đó, tổ chức Harakat Nouriddeen Al-Zinki cũng đã điều động nhiều tay súng tới phía tây Aleppo để hỗ trợ cho các lực lượng nổi dậy trong khu vực mà trước đó họ từng đánh đuổi Harakat Nouriddeen Al-Zinki ra khỏi nhiều vùng thuộc tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn vào phía nam và phía tây tỉnh Aleppo kể từ hôm 26/1. Đây là chiến dịch tấn công đầu tiên của quân đội Syria vào những khu vực này kể từ khi quân chính phủ giành lại phần phía đông tỉnh Aleppo.

Video: Tăng T-90 quân đội Syria dính tên lửa vẫn “như không”


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều