Tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm: Ngân hàng nào trả lãi tiết kiệm cao nhất?

Nhiều ngân hàng vừa đưa ra mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm, hiện mức lãi suất tiền gửi cao nhất trên thị trường là 8,5-8,6%/năm. Ngoài ra, có ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 10,2%. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm trong tháng 8 tại nhiều ngân hàng đã được điều chỉnh tăng cao.

Cụ thể mới đây, ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tăng lãi suất tiết kiệm ở kỳ hạn 6 tháng lên 7,5%/năm, 12 tháng lên 8,5%/năm. So với mức lãi suất cũ, ABBANK đã tăng lần lượt 0,7% và 0,8%/năm cho mỗi kỳ hạn.

Ngoài ra, các khoản tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng này cũng được ưu đãi lãi suất lũy tiến theo số dư tài khoản qua mỗi ngày, lãi suất dao động từ 0,4-0,9%/năm.

Còn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), các khách hàng khi tham gia chương trình Ưu đãi chào thu sẽ được hưởng mức lãi suất tiết kiệm 7,8%/năm ở kỳ hạn 6 tháng. Ở kỳ hạn 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng, mức lãi suất tối đa sẽ lần lượt là 8%/năm, 8,1%/năm và 8,2%/năm.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa đưa ra biểu lãi suất mới, áp dụng từ 20/8. Theo đó, lãi suất ở các kỳ hạn 13, 15, 24, 36 tháng từ 8% lên mức 8,3-8,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 7,9%/năm. Tuy nhiên, đối với kỳ hạn tiền gửi 13 tháng, để hưởng lãi suất cao nhất là 8,4%/năm, khách hàng phải gửi từ 100 tỷ đồng trở lên.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng vừa áp dụng biểu lãi suất mới từ ngày 12/8, tăng khoảng 0,3% so với biểu lãi suất trước đó. Cụ thể, lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất tại quầy của ngân hàng này hiện là 8%/năm ở kỳ hạn 36 tháng.

Theo ghi nhận, hiện nay lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất trên thị trường thuộc về VietcapitalBank với 8,6%/năm ở kỳ hạn 24 tháng và  ngân hàng ABBANK 8,5%/năm ở kỳ hạn 12 tháng.

Lãi tiền gửi kỳ hạn 12 tháng tại BIDV và Vietinbank mặc dù ở mức thấp 7%/năm  nhưng cũng đã cao hơn so với mức 6,8-6,9% hồi tháng 7 (tăng 0,1-0,2%)

Trong khi đó, hai ông lớn khác là Vietcombank và Agribank vẫn giữ nguyên mức lãi suất tiết kiệm 6,8%/năm.

Trước đó, 2 ngân hàng là Bản Việt (VietCapitalBank) và VIB cũng phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất rất cao.

Bản Việt phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 10,2%/năm.

Cụ thể, chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân có mệnh giá từ 10 triệu đồng, dành cho khách hàng tổ chức có mệnh giá từ 100 triệu đồng với các kỳ hạn: 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng, mức lãi suất tương ứng là 9,5%/năm, 9,8%/năm, 10,0%/năm và 10,2%/năm.

Theo ghi nhận, với mức lãi suất lên tới 10,2%, chứng chỉ tiền gửi của VietCapitalBank đang có lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

Trước đó, vào đầu tháng 8, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã phát hành chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn 61 tháng với lãi suất 9,1%/năm.

Theo ông Phạm Duy Hiếu – Quyền Tổng Giám đốc ABBANK, đợt điều chỉnh lãi suất lần này là một nỗ lực của ngân hàng nhằm tạo những cơ hội gia tăng lợi ích tài chính cho khách hàng và ngân hàng cũng mong muốn thu hút, bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trong thời gian tới, đồng thời đáp ứng lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn sử dụng để cho vay trung và dài hạn theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Còn ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết, hiện các ngân hàng trên thị trường đang đẩy mạnh huy động vốn, đặc biệt là các kỳ hạn dài nhằm đón đầu cơ hội kinh doanh tiếp tục khởi sắc trong các tháng cuối năm. 

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều